0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Yoga giúp bạn cai nghiện rượu bia như thế nào?

IMG_256

Bạn đã từng cảm thấy muốn uống rượu đến cảm giác cần uống mỗi tối sau giờ làm việc chưa? Nếu trường hợp sau xảy ra, bạn nên cắt giảm lượng rượu uống hoặc ngừng uống rượu hoàn toàn. Ngay cả khi bạn không phải là người nghiện rượu, việc uống rượu thường xuyên trong tuần có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, tâm trạng và sức khỏe tinh thần của bạn. Nếu bạn đang nghĩ đến việc từ bỏ thói quen này và bạn đã thử nhiều cách rồi, hãy thử tập yoga!

Một số tư thế trong yoga có thể nâng cao sức mạnh ý chí của bạn và có thể giúp bạn bỏ rượu. Thay vì nghiện rượu bạn có thể nghiện yoga!

Nhiều người thắc mắc yoga có thể chữa chứng nghiện rượu không? Yoga có thể là một phần quan trọng trong quá trình phục hồi chứng nghiện vì nó hỗ trợ sức khỏe theo cách khiến nó trở thành một bổ sung tuyệt vời cho chương trình điều trị nghiện rượu toàn diện khi được sử dụng cùng với các phương pháp điều trị thông thường.

Phục hồi nghiện rượu đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, quyết tâm và kiên trì. Quay trở lại thói quen uống rượu trước đây khá dễ dàng nếu một người đã từng là một người nghiện rượu cấp tính. Bỏ rượu hoặc ít nhất là giữ mức tiêu thụ vừa phải đòi hỏi phải hiểu tác hại của rượu và học cơ chế đối phó để quản lý và phục hồi nghiện toàn diện.

Có niên đại hàng nghìn năm, Yoga được biết đến là phương pháp hợp nhất cơ thể, tâm trí và tâm hồn, đồng thời thúc đẩy sức khỏe tổng thể của một cá nhân. Yoga rất hiệu quả trong việc điều chỉnh hormone căng thẳng cortisol và adrenaline. Mọi người đều biết rằng bất kỳ sự mất cân bằng nào của các hormone này đều có thể dẫn đến lo lắng và trầm cảm, các rối loạn căng thẳng khác cũng như lạm dụng chất kích thích ở một người.

Mức độ hormone cao kéo dài trong thời gian dài này gây độc cho cơ thể và hệ thần kinh trung ương. Yoga giúp giảm mức độ căng thẳng. Và khi bạn ít căng thẳng hơn, bạn sẽ có ít cơ hội phụ thuộc vào rượu hoặc ma túy hơn để đối phó.

IMG_256

Mặc dù yoga có thể giúp ích đáng kể trong việc phục hồi chứng nghiện rượu, nhưng đó là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì trong thời gian dài. Đối với những trường hợp nghiện rượu cấp tính, một trong những cách tốt nhất là tham gia chương trình cai nghiện tại cơ sở phục hồi chức năng. Cơ sở phục hồi chức năng cung cấp cho bạn dịch vụ chăm sóc toàn diện, các kỹ năng và đào tạo để trải qua quá trình cai nghiện và đảm bảo bạn không tái nghiện. Với tỷ lệ tái nghiện cao hơn 40% trên toàn cầu, các chuyên gia cai nghiện cũng như những người đang trong quá trình hồi phục đang chuyển sang Yoga để giúp chống lại cơn nghiện một cách hiệu quả.

Đánh bại chứng nghiện rượu nhờ yoga và thiền định

1.Thiền là cách cai rượu tốt nhất – Để đánh bại chứng nghiện rượu, thiền giúp bạn quan sát và rèn luyện tâm trí một cách hiệu quả. Đó là một phương pháp mạnh mẽ trong đó những người nghiện đang hồi phục được khuyến khích ngồi yên lặng và làm dịu cơ thể và tâm trí bằng kỹ thuật thở, đồng thời trải nghiệm cảm giác bình yên và thoải mái. Điều này có thể bao gồm Pranayama, thiền chánh niệm và nhiều biến thể khác.

2.Các tư thế Yoga – Nhiều cơ sở cai nghiện và phục hồi chức năng cũng kết hợp và dạy một loạt các tư thế Yoga đơn giản cho người mới bắt đầu và cho những người chưa hoạt động thể chất. Những tư thế này trang bị cho người nghiện rượu những kỹ năng cần thiết để giúp đánh bại những cảm giác và cảm giác khó chịu có khả năng dẫn đến tái nghiện. Ngày nay, Yoga đã bước vào thế giới hậu hiện đại và được giảng dạy dưới nhiều hình thức. Power Yoga, Hatha Yoga, Yin Yoga, v.v., đều là những hình thức giúp bất kỳ ai vượt qua khó khăn trong việc cai nghiện rượu hoặc ma túy.

Các biện pháp điều trị khác

Phương pháp điều trị nghiện rượu khác nhau ở mỗi người tùy thuộc vào mức độ uống, mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, v.v. Nhiều người tìm thấy sự kết hợp của các phương pháp điều trị phù hợp nhất với họ. Một số lựa chọn điều trị chính khác như: Detox, tư vấn tâm lý trị liệu cũng là một phần của liệu trình cai nghiện rượu bia.

Bạn là giáo viên yoga và không biết phải tư vấn cũng như thiết kế liệu trình yoga điều trị cho học viên muốn cai nghiện rượu bia như thế nào?

Hãy đừng quên tham gia khóa đào tạo HLV yoga trị liệu 100H chuyên sau tại Shine Yoga School để trang bị kiến thức trị liệu cho nhiều lý bệnh lý khác nhau bạn nhé.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: