0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Prana là gì?

Prana là một từ tiếng Phạn có một số cách giải thích bằng tiếng Anh, bao gồm “sinh lực”, “năng lượng” và “nguyên tắc sống”. Thuật ngữ này được sử dụng trong triết học Ấn Độ giáo và yoga để chỉ tất cả năng lượng biểu hiện trong vũ trụ, hiện diện trong cả sinh vật sống và vật thể vô tri vô giác.

Các thiền sinh có thể mong muốn đạt được sự hiểu biết sâu sắc hơn về prana để có thể mở rộng và cải thiện năng lượng của chính họ, từ đó cải thiện sức khỏe và thể chất của họ.

Trong cơ thể năng lượng, prana được cho là chảy qua các kênh năng lượng được gọi là nadis.

Từ tiếng Phạn, an, có nghĩa là “chuyển động” và “thở”, và pra, có nghĩa là “ra”, prana có nghĩa là “thở ra,” và đề cập đến ý tưởng rằng năng lượng quan trọng hoặc sinh lực luôn luôn năng động.

Prana thường được hiểu liên quan đến cơ thể vật lý và sức khỏe và sự khỏe mạnh thông qua các luân xa. Người ta cho rằng khi một người khỏe mạnh và cân bằng, prana sẽ chảy tự do qua bảy luân xa chính. Tuy nhiên, khi có tắc nghẽn hoặc mất cân bằng, chúng có thể biểu hiện dưới dạng các vấn đề về thể chất hoặc cảm xúc.

Trong cơ thể con người, prana được cho là chảy qua các kênh năng lượng gọi là nadis. Người ta nói rằng có hàng ngàn nadis, nhưng ba nadi chính là:

• Ida – Nằm bên trái cột sống. Đây là kênh mặt trăng hướng nội.

• Pingala – Nằm bên phải cột sống. Đây là kênh năng lượng mặt trời, hướng ngoại.

• Sushumna – Nằm dọc theo trung tâm của cột sống. Đây là kênh trung tâm mà năng lượng của sự thức tỉnh kundalini chảy qua.

Prana được cho là chảy vào và ra khỏi cơ thể thông qua hơi thở. Những người tập luyện yoga có thể sử dụng các kỹ thuật như pranayama để tăng cường năng lượng của họ. Thực hiện các asana yoga cũng có thể giúp prana lưu thông tự do hơn.

Chi tiết kiến thức về prana và cách vận dụng để tăng cường sức khỏe như thế nào sẽ được giảng dạy cụ thể trong khóa HLV yoga 200H nâng cao tại Shine Yoga School

Hãy inbox cho trường để được tư vấn cụ thể về lịch học.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: