0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Vai trò của yoga trị liệu trong đời sống

Yoga trị liệu còn được gọi là therapy yoga, là hình thức tập yoga để duy trì và cải thiện sức khỏe. Nếu như yoga giúp người tập nâng cao sức khỏe một cách chung chung thì Yoga trị liệu được biết đến như là một hình thức hỗ trợ điều trị nhiều bệnh tật bằng cách đem lại sự cân bằng cho cơ thể và tinh thần bằng việc mở rộng tâm trí để cân bằng và điều tiết cơ chế hoạt động của hệ cơ, xương khớp và nhiều cơ quan, bộ phận khác trong cơ thể mỗi người.

Yoga trị liệu có được tác dụng trong điều trị và cải thiện bệnh lý là vì áp dụng tổng hợp các kỹ thuật như điều khí, asana, thiền vào trong các động tác để giúp tác động nên các cơ, khớp và tư vấn cho khách hàng triết lý yoga, động viên về mặt tâm lý giúp họ thay đổi lối sống, thái độ tích cực lạc quan hơn. 

Điều thú vị là tất cả mọi người đều có thể tập yoga trị liệu, từ dân văn phòng ngồi máy tính nhiều hay mỏi cổ vai gáy, mỡ bụng, cho đến người bệnh đang điều trị tại bệnh viện, người cao tuổi, vận động viên, huấn luyện viên yoga thể thao, yoga đều cần đến những bài tập trị liệu.

Để dạy yoga trị liệu bạn nên có kiến thức nền tảng 200H và hoàn thành tốt khóa HLV yoga trị liệu chuyên sâu 100H. Giáo trình tại trường Shine Yoga được Dr. Munish thẩm duyệt bao gồm kiến thức sinh lý học các bệnh phổ biến như: béo phì, tiểu đường, hen suyễn, đau lưng, bệnh tuyến giáp… và các phương pháp tự làm sạch theo Ayurveda truyền thống của Ấn Độ. Chương trình trang bị cho bạn nền tảng kiến thức vững chắc để dạy tốt trị liệu cho cộng đồng.

Vui lòng liên hệ trường để được tư vấn chi tiết về khóa học HLV Yoga trị liệu 100H bằng cấp quốc tế do Yoga Alliance cấp.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: