0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Bạn đã biết về yoga trị liệu chưa?

Yoga là tất cả về tư thế, chánh niệm, chuyển động, tập trung, hơi thở và nghỉ ngơi. Liệu pháp yoga là sự kết hợp của các yếu tố này và một phương pháp thực hành được điều chỉnh cẩn thận phù hợp với từng cá nhân. Đó là nghệ thuật và khoa học áp dụng các công cụ và triết lý lý của yoga và trị liệu Ayurveda, để tạo ra, kích thích và duy trì trạng thái tối ưu về sức khỏe thể chất, cảm xúc, tinh thần và tâm linh. Yoga trị liệu là một quá trình mang tính cá nhân hóa cao. Các nhà trị liệu làm việc trực tiếp với một cá nhân để giải quyết một thách thức sức khỏe cụ thể hoặc quản lý các mục tiêu sức khỏe. Thông thường, các tình trạng có thể được điều trị bằng Liệu pháp Yoga khó thực hiện hiệu quả trong môi trường lớp yoga cộng đồng.

Mỗi cơ thể đều khác nhau mỗi ngày. Các tế bào của chúng ta liên tục chết đi và được thay thế. Mỗi ngày chúng ta thức dậy đã căng thẳng hoặc nghỉ ngơi, đánh thuế hoặc bổ sung cho tâm trí và cơ thể của mình theo những cách khác nhau. Chúng ta có thể trở nên vô cảm với cơ thể, tập trung quá nhiều vào tâm trí cho đến khi gần như cảm thấy chúng ta là hai thực thể riêng biệt.

Một buổi trị liệu yoga khác với một buổi tập yoga riêng tiêu chuẩn. Liệu pháp yoga hỗ trợ học viên cho để cải thiện sức khỏe và và tinh thần của họ thông qua yoga asana, thực hành mantra, kỹ thuật làm sạch, điều khí và thay đổi lối sống.

Trong khi các lớp yoga nhóm rất phong phú, đa dạng về phong cách và mang lại lợi ích, chúng không thể đáp ứng nhu cầu riêng của từng cá nhân; và thậm chí các lớp yoga nhẹ nhàng có thể là quá nhiều đối với một số người mới bắt đầu có nhu cầu cụ thể. Một buổi trị liệu yoga có thể bao gồm tư vấn về những kỳ vọng và hạn chế, hướng dẫn về tư thế tĩnh hoặc động, sử dụng các tư thế sửa đổi hoặc thích nghi, tư thế phục hồi yên tĩnh, tập thở, thiền có hướng dẫn và thư giãn.

Mỗi phiên là khác nhau và phù hợp với nhu cầu của bạn vào ngày cụ thể đó. Có những bài tập về tư thế và hơi thở giúp tiếp thêm năng lượng, bình tĩnh và cân bằng. Một số phác đồ điều trị có thể nghiêm ngặt với trọng tâm là tăng cường thể chất. Những người khác có thể tập trung vào việc thư giãn, vốn là một kỷ luật tự thân. Liệu pháp yoga không bỏ qua hình thức để linh hoạt hoặc để có tốc độ nhanh hơn. Và chúng tôi sử dụng các đạo cụ yoga không phải để giúp bạn dễ dàng hơn mà để giúp bạn gặt hái được toàn bộ lợi ích trị liệu của các tư thế.

Các cá nhân có mục tiêu cụ thể có thể hưởng lợi rất nhiều thông qua thực hành yoga có mục tiêu ở trên và ngoài những gì hiện có trong lớp học. Liệu pháp yoga giải quyết một cách có hệ thống các trạng thái và nhu cầu về thể chất, tinh thần và cảm xúc của khách hàng.

Liệu pháp yoga nhận ra rằng việc giảm các triệu chứng chỉ là một khía cạnh của quá trình chữa bệnh và không phải mọi bệnh tật đều có thể chữa khỏi. Đồng thời cung cấp một phương pháp để chữa lành cuộc sống, giảm đau đớn và căng thẳng, và làm giảm các triệu chứng thể chất và đau khổ tâm lý. Liệu pháp yoga nhận ra rằng quá trình chữa bệnh là duy nhất cho mỗi cá nhân và điều chỉnh các thực hành một cách thích hợp tùy thuộc vào đặc điểm của từng cá nhân. Các mục tiêu của liệu pháp yoga bao gồm loại bỏ, giảm thiểu hoặc kiểm soát các triệu chứng gây đau khổ; cải thiện chức năng và giúp ngăn ngừa sự xuất hiện hoặc tái xuất hiện của các nguyên nhân cơ bản của bệnh tật; và tiến tới cải thiện sức khỏe và phúc lợi. Liệu pháp yoga cũng tìm cách giúp bạn thay đổi mối quan hệ và sự đồng nhất với tình trạng của bạn.

Lợi ích sức khỏe của liệu pháp Yoga:

Liệu pháp yoga có thể hỗ trợ bạn trong việc giảm hoặc kiểm soát các triệu chứng, cải thiện chức năng và cải thiện triển vọng tổng thể của bạn liên quan đến các tình trạng sức khỏe như:

-Hen suyễn

-Vẹo cột sống

-Bệnh tiểu đường

-Trầm cảm

-Sự lo lắng, mất ngủ

-Tăng huyết áp

-Vấn đề tiêu hóa

-Viêm khớp

-Tổn thương

-Phục hồi chức năng

Yoga trị liệu cũng giúp:

-Loại bỏ, giảm bớt và/hoặc kiểm soát các triệu chứng gây đau khổ

-Cải thiện chức năng

-Giúp ngăn ngừa sự xuất hiện hoặc tái xuất hiện của các nguyên nhân cơ bản của bệnh tật

-Tiến tới cải thiện sức khỏe và tăng sự hạnh phúc

Để biết thêm kiến thức về kỹ thuật chỉnh sửa cho học viên, hãy đăng ký tham gia khóa học huấn luyện viên yoga 100H trị liệu bằng cấp quốc tế tại Shine Yoga School. Khóa học trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức về yoga trị liệu, lợi ích trị liệu, bệnh lý, giải phẩu học, kỹ năng soạn bài, đứng lớp, chỉnh sửa học viên, thực hiện tư thế đúng,… giúp bạn tự tin trên hành trang giảng dạy yoga và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: