0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Yoga thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào?

Nhiều người vẫn chưa tin tưởng vào tác dụng của yoga khi mới bắt đầu luyện tập nhưng theo thời gian họ sẽ vô cùng kinh ngạc trước những thay đổi tích cực và hiệu quả tuyệt vời mà yoga mang lại cho sức khỏe của họ.

1- Yoga sẽ cải thiện khả năng giữ thăng bằng và khả năng vận động của bạn

Yoga sẽ giúp bạn nhận thức sâu sắc hơn về cảm giác cân bằng của mình.

Sự cải thiện dần dần của hệ thống thần kinh của bạn, tạo điều kiện cho sự cân bằng cơ thể cho bất cứ điều gì bạn làm. 

2- Yoga giúp cải thiện vóc dáng, tư thế đứng ngồi của cơ thể

Hầu hết mọi thứ bạn làm trong Yoga sẽ yêu cầu sự tham gia của toàn bộ các cơ quan trên cơ thể. Bạn sẽ sử dụng nhiều nhóm cơ lõi để ổn định cơ thể, đặc biệt là trong các chuỗi chuyển động. Cơ lõi khỏe là nền tảng định hình cơ thể bạn trong bất kỳ hoạt động nào, giúp ngăn ngừa chấn thương và bảo vệ các cơ quan bên trong.

3- Hệ hô hấp của bạn sẽ hoạt động hết công suất

Phổi của bạn sẽ hoạt động hết công suất để bơm oxy và thải ra khí cabon dioxit. Chỉ cần một vài động tác chào mặt trời (bất kỳ cấp độ nào) sẽ đưa trái tim của bạn vào vùng đốt cháy calo.

4- Yoga giúp bạn duy trì cân nặng mà không cần ăn kiêng

Nếu bạn là người mới bắt đầu tập Yoga, hãy thử chụp ảnh cơ thể trước và sau khi tập yoga. Ngay cả những tiến bộ nhỏ nhất mà bạn thậm chí không nhận ra. Bạn sẽ có thể giảm cân với tốc độ chậm, an toàn và sẽ nhận thấy sự khác biệt lớn về mức độ săn chắc của cơ thể.

5- Yoga sẽ cải thiện tính linh hoạt của bạn rất nhiều và rất nhiều

Ngay cả loại Yoga nhẹ nhàng nhất cũng sẽ giúp cải thiện tính linh hoạt của bạn. Một ví dụ là Yin Yoga, có thể chậm và nhẹ nhàng như bạn muốn.

Có vẻ như bạn không làm được gì nhiều khi duỗi người trong các tư thế Yoga dành cho người mới bắt đầu. Sẽ có một số cơn đau nhẹ nhưng bạn đang tạo khoảng trống giữa các khớp và cho phép nhiều oxy lưu thông và bôi trơn các khớp hơn. Dần dần các khớp sẽ bắt đầu mở ra và cơ bắp sẽ khỏe hơn. 

6- Yoga sẽ giúp tập trung tinh thần

Bạn sẽ quen với việc cơ thể và tâm trí cùng hoạt động, tập trung vào khoảnh khắc, vào hơi thở và vào nội tâm của bạn. Đó là thời điểm bạn hoàn toàn tập trung vào cơ thể và tâm trí bận rộn với việc giúp đỡ cơ thể.

Bạn sẽ học cách bỏ lại những lo lắng và suy nghĩ mâu thuẫn bên ngoài tấm thảm và sẽ hòa mình vào dòng chảy của việc tận hưởng sự buông bỏ.

Hãy bắt đầu hành trình yoga ngay hôm nay với Shine Yoga để khám phá sự thay đổi tích cực về mặt sức khỏe của bạn nhé.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: