0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Yoga giúp ích như thế nào cho bệnh nhân Covid

Nếu bạn đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về cách điều trị y tế tốt nhất. Nếu bạn đang hồi phục tại nhà, giống như nhiều người khác, điều quan trọng là phải chú ý đến chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và nghỉ ngơi của bạn.

Đối với những người đang trong quá trình phục hồi, yoga có thể là một công cụ cực kỳ hữu ích để tăng cường khả năng miễn dịch và lấy lại sức lực cho bạn. 

Thực hành yoga bao gồm các biện pháp can thiệp giữa cơ thể và tâm trí, sử dụng sự kết hợp giữa hoạt động cơ bắp và sự tập trung chánh niệm vào nhận thức về bản thân, hơi thở và năng lượng dẫn đến một sức khỏe tối ưu. Nó hứa hẹn sẽ tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch và hoạt động như một phương pháp điều trị hỗ trợ để quản lý Covid ở những bệnh nhân có mức độ nhẹ đến trung bình. Trong khi các nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng các bài tập yoga như Kriya, Yogasana và Pranayama có tác dụng có lợi đối với các chức năng của cơ thể như giảm phản ứng đường thở, tăng cường bơm hô hấp, kiểm soát hoạt động chống vi-rút và giảm căng thẳng, thử nghiệm lâm sàng đang diễn ra do S- vyasa, được tập trung để kiểm tra thêm tiềm năng bổ trợ của yoga trong việc kiểm soát các triệu chứng lâm sàng, bao gồm cả tải lượng vi-rút ở bệnh nhân Covid-19 nhẹ đến trung bình.

Cùng với những lợi ích tác động trực tiếp đến sức khỏe thể chất, yoga cũng là một phương tiện hiệu quả để quản lý sức khỏe tinh thần. Sự gia tăng đau khổ về sức khỏe tinh thần như vậy có thể là do các lý do như sức khỏe xung quanh không an toàn, bản chất không chắc chắn của việc lây nhiễm Covid, ảnh hưởng sức khỏe và mất các thành viên trong gia đình và mất việc làm trong số những người khác. Do đó, yoga được định nghĩa là đạt được khả năng làm chủ tâm trí cũng có ứng dụng rộng rãi trong việc quản lý sức khỏe tinh thần.

Yoga là một giải pháp toàn diện không chỉ ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe thể chất mà còn quản lý sức khỏe tinh thần trong những thời điểm quan trọng và mơ hồ như đại dịch. Điều quan trọng là phải hiểu sức mạnh của yoga và biến nó thành một phần trong thói quen hàng ngày của chúng ta, vì những thay đổi lành mạnh hơn được thực hiện ngày hôm nay sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng cơ chế miễn dịch và chống lại các bệnh nhiễm trùng như Covid-19 mạnh mẽ hơn.

Tại Shine Yoga, chúng tôi tổ chức các lớp học yoga cộng đồng với đa dạng các thể loại và những giáo viên yoga chuyên nghiệp ở đây sẽ mang đến cho bạn bản chất của sự khỏe mạnh về thể chất và tinh thần. 

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: