0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Yoga có giúp cải thiện chức năng sinh sản không?

Thực hành yoga có thể giúp tăng tính linh hoạt, cân bằng quá trình trao đổi chất và thậm chí có thể hữu ích với căng thẳng hoặc căng thẳng. Ngoài ra, nếu bạn đang cố gắng thụ thai, yoga có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe sinh sản của bạn.

Từ sức khỏe thể chất đến tinh thần minh mẫn, có lý do để tin rằng yoga mang lại một số lợi ích nếu bạn đang cố gắng mang thai. Các nghiên cứu gần đây cho thấy các liệu pháp chăm sóc sức khỏe như yoga có thể có tác động tích cực trong việc giúp các cặp vợ chồng vượt qua những thăng trầm thường gặp trong hành trình sinh sản.

Cho dù bạn là một yoga bậc thầy hay một người mới tập, yoga là một cách tuyệt vời để hỗ trợ khả năng sinh sản của bạn. 

Dưới đây là những cách yoga có thể là giải pháp chăm sóc sức khỏe vô sinh hoàn hảo nếu bạn đang cố gắng thụ thai.

1. Kết nối với cơ thể của bạn

Yoga là một cách tuyệt vời để kết nối với cơ thể vật lý của bạn. Tập trung vào các vấn đề sinh sản thường có thể khiến mọi người cảm thấy mất kết nối. Bị ngắt kết nối có thể khiến chúng ta khó chú ý đến những cảnh báo tinh tế mà cơ thể đang cung cấp cho chúng ta những gì nó cần và khi nào. Yoga là một cách tuyệt vời để xây dựng lại kết nối đó. Thực hành yoga cho bạn thời gian để rời xa mọi thứ và hướng sự tập trung vào bên trong.

Học cách lắng nghe và kết nối với cơ thể của chúng ta là một phần quan trọng của quá trình sinh sản. Yoga sinh sản chuyên giúp chúng ta kết nối lại với cả cơ thể và tâm trí.

2. Giảm căng thẳng

Chắc chắn rằng việc đấu tranh để thụ thai có thể hết sức căng thẳng! Cuộc sống hiện đại vốn đã đầy căng thẳng từ công việc, trường học, các mối quan hệ và chi phí sinh hoạt ngày càng tăng. Cố gắng mang thai có thể làm tăng thêm căng thẳng của chúng ta, thậm chí đến mức gây ra chu kỳ kinh nguyệt không đều và ham muốn tình dục thấp hơn.

Yoga là một lối thoát tuyệt vời để giúp bạn giải tỏa căng thẳng và giúp bạn tỉnh táo. Tập yoga cũng là một cách tuyệt vời giúp bạn tập trung và tăng endorphin. Mức độ căng thẳng thấp hơn từ việc tập yoga hỗ trợ sinh sản có thể giúp cân bằng cơ thể của bạn để tối ưu hóa tốt hơn việc điều trị sinh sản của bạn.

IMG_256

3. Tăng lưu lượng máu đến tử cung và buồng trứng

So với các thế hệ trước, người Mỹ ngày nay dành nhiều thời gian hơn để ngồi xuống, con số này đã tăng lên một giờ mỗi ngày trong những năm gần đây. Khi chúng ta ngồi nhiều sẽ hạn chế lượng máu lưu thông đến xương chậu và các cơ quan sinh sản. Yoga có thể giúp cải thiện lưu thông máu và chảy đến các cơ quan sinh sản. Ví dụ, yoga kéo căng hông của chúng ta và mở chúng ra cho phép tăng lưu lượng máu đến vùng xương chậu và các cơ quan sinh sản.

4. Cân bằng nội tiết tố

Sự ổn định nội tiết tố là rất quan trọng khi nói đến khả năng sinh sản. Rốt cuộc, hormone giúp trao đổi chất, chức năng tình dục và sinh sản. Hỗ trợ sức khỏe nội tiết tố có thể làm tăng cơ hội thụ thai. May mắn thay, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng yoga có thể có tác động tích cực trong việc hỗ trợ sức khỏe nội tiết tố.

5. Cân bằng ổn định là điều then chốt

Khi nói đến việc tập thể dục trong khi cố gắng mang thai, không phải tất cả các bài tập đều giống nhau. Tập luyện quá sức và các hoạt động mạnh không phải là lý tưởng khi bạn đang cố gắng thụ thai. 1-5 giờ một tuần tập thể dục nhẹ hoặc vừa phải như yoga có thể giúp bệnh nhân thụ thai.

Bạn đừng quên đăng ký tập yoga cộng đồng và yoga bầu tại Shine Yoga để cải thiện sức khỏe tổng quát nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng nhé.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: