0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Yoga có giúp cải thiện các bệnh về dạ dày không?

Thói quen ăn uống không lành mạnh, lười vận động, căng thẳng nhiều và lối sống sai lầm gây ra nhiều mối đe dọa cho vùng bụng. Người ta thường nói rằng mức độ nguy hiểm cho sức khỏe thường được quyết định bởi độ rộng của bụng. Giải pháp tự nhiên và hứa hẹn nhất để cải thiện sức khỏe vùng bụng là yoga. Tập yoga thường xuyên không chỉ cải thiện hệ tiêu hóa mà cơ bụng còn được săn chắc một cách hợp lý. Sức mạnh của cơ bụng được cải thiện nhờ yoga. Yoga giúp đánh tan mỡ thừa vùng bụng. Có một số asana trong yoga giúp tăng cường lưu thông máu ở vùng bụng, cung cấp máu được cung cấp oxy tươi cho vùng này, do đó loại bỏ tất cả các chất độc trong bụng. Yoga giúp giảm căng thẳng từ cơ bụng do đó làm giảm căng thẳng về thể chất. Yoga thư giãn tâm trí của cá nhân do đó làm giảm bớt căng thẳng tinh thần vốn là nguyên nhân gốc rễ của phần lớn các vấn đề. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng tập yoga không chỉ giúp điều trị một số chứng rối loạn vùng bụng mà còn ngăn ngừa chúng tái diễn trong tương lai. Đưa ra dưới đây là một số asana của yoga giúp giảm bớt các vấn đề về rối loạn vùng bụng.

Các asana yoga tốt cho hệ tiêu hóa:

-Tư thế đứa trẻ

Tư thế yoga này giúp giảm căng thẳng và nén bụng để giảm bớt sự khó chịu. Bắt đầu với tư thế quỳ gối. Ngồi với hông đặt trên gót chân, vươn hai tay về phía trước và để trán chạm sàn. Giữ nguyên tư thế một lúc khi bạn hít thở sâu.

-Tư thế Wind-Relieving Pose

Tư thế yoga này giúp giảm đau bụng và cải thiện tiêu hóa. Bắt đầu bằng cách nằm ngửa. Di chuyển đầu gối về phía ngực và vòng tay ôm chặt chúng. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây và hít thở đều đặn. Trở lại vị trí ban đầu và lặp lại.

-Tư thế cây cầu

Tư thế yoga này giúp kéo căng và tăng cường sức mạnh vùng bụng. Nó giúp cải thiện lưu thông máu và tiêu hóa. Nằm xuống với đầu gối cong và bàn chân đặt chắc chắn trên sàn. Giữ hai cánh tay ở hai bên với lòng bàn tay úp xuống. Cố gắng nâng hông lên trên đồng thời kéo căng ngực và bụng rồi giữ tư thế này trong 20-60 giây. Lặp lại điều này hai lần hoặc ba lần.

-Tư thế mặt bò

Tư thế yoga này giúp cải thiện lưu thông máu, thư giãn dạ dày và ruột kết, đồng thời giúp cải thiện tiêu hóa. Bắt đầu với tư thế quỳ với hai tay chắp sau đầu. Hít sâu và cong lưng khi bạn nâng ngực lên trời. Thở ra khi bạn đưa cằm về phía ngực. Lặp lại trong tám vòng nữa.

Một người bị vấn đề về bụng cần phải có một chế độ ăn uống lành mạnh. Có một số sản phẩm thực phẩm được chứng minh là có lợi trong việc giảm các chứng rối loạn ở bụng. Bổ sung các thực phẩm như gạo lứt, yến mạch, bánh mì nguyên hạt giàu chất xơ không chỉ ngăn ngừa táo bón mà còn cải thiện hệ tiêu hóa của con người. Thực phẩm có hàm lượng chất béo cao phải được thay thế bằng các sản phẩm thực phẩm ít chất béo như sữa tách kem và thịt nạc.

Sữa chua là một sản phẩm thực phẩm được cho là hữu ích trong việc làm giảm phần lớn các vấn đề về bụng. Một trong những điều quan trọng nhất giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của vùng bụng là uống nhiều nước vì chúng làm sạch hệ thống tiêu hóa khỏi tất cả các chất độc. Bất cứ khi nào có cuộc nói chuyện về chế độ ăn uống lành mạnh, rau lá xanh phải luôn được thêm vào chế độ ăn uống vì chúng mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng. Nếu một người đang được bác sĩ tư vấn về chứng rối loạn vùng bụng thì người đó phải uống thuốc thường xuyên vì chúng đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các triệu chứng của chứng rối loạn vùng bụng.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: