0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Yoga cải thiện suy giãn tĩnh mạch như thế nào?

May be an image of 1 person and indoor

Chúng ta đã biết Yoga là một phương pháp luyện tập rèn luyện sức khỏe và thư giãn hiệu quả; đó là một thói quen tuyệt vời để mọi người có thể tham gia. Nhưng bạn đã nghe người ta nói rằng yoga là một phương pháp lý tưởng để điều trị chứng giãn tĩnh mạch chưa? 

Giãn tĩnh mạch xảy ra khi van một chiều bên trong tĩnh mạch của bạn không hoạt động theo đúng công năng của nó. Thay vì bơm máu theo một hướng về tim, các van bị hỏng có nghĩa là máu có thể rò rỉ ngược lại, tạo thành một vũng máu là nguyên nhân khiến các tĩnh mạch phình ra. Giãn tĩnh mạch cũng có thể gây ra các triệu chứng khác như sưng, đau, ngứa và các biến chứng nghiêm trọng hơn như cục máu đông và loét tĩnh mạch.

Điều quan trọng cần lưu ý là nguyên nhân chính khiến giãn tĩnh mạch phát triển là yếu tố di truyền. Nếu họ là thành viên trong gia đình, rất có thể bạn cũng sẽ phát triển các vấn đề về tĩnh mạch. Một yếu tố rủi ro khác là làm việc trong một nghề khiến bạn phải đứng cả ngày, đặc biệt là đứng mà không di chuyển nhiều.

Yoga có thể điều trị giãn tĩnh mạch được không?

Với những nguyên nhân và triệu chứng đó, bạn có thể đã đoán được câu trả lời…

Yoga sẽ không điều trị hoặc sửa chữa chứng giãn tĩnh mạch của bạn. Nếu không có sự can thiệp của y tế, các tĩnh mạch của bạn sẽ không tự ổn định và có thể sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn.

Yoga có thể làm bất cứ điều gì hỗ trợ cho chứng giãn tĩnh mạch?

Đúng. Giãn cơ và tập thể dục có thể giúp giảm sưng và đau ở chân do giãn tĩnh mạch. Thật tuyệt vời để duy trì thể lực và sự linh hoạt. Yoga có thể hỗ trợ kiểm soát chứng giãn tĩnh mạch của bạn, nhưng để loại bỏ vấn đề bạn cần đến sự thăm khám của các bác sỹ chuyên khoa.

May be an image of 1 person and indoor

Để biết thêm các bài tập yoga có thể hỗ trợ cải thiện suy giãn tĩnh mạch, hãy liên hệ với Shine Yoga để được tư vấn về liệu trình điều trị bằng yoga.

Nếu bạn là huấn luyện viên yoga muốn trau dồi kiến thức về trị liệu hãy đăng ký khóa đào tạo HLV yoga 100H trị liệu tại Shine Yoga School để nắm được kiến thức bệnh lý và các bài tập phù hợp với tình trạng của bệnh nhân.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: