0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Yoga cải thiện bệnh viêm khớp như thế nào?

Yoga có tác động tích cực quan trọng đến chất lượng cuộc sống. Những người bị viêm khớp cũng có thể thích tập yoga hơn các hình thức tập thể dục truyền thống.

Đối với những người bị viêm khớp ít vận động, yoga tương đối an toàn, khả thi và thú vị đối với những người bị cả viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp, đồng thời nó mang lại những lợi ích quan trọng về sức khỏe thể chất và tinh thần cho những người thực hành thường xuyên. Yoga cũng giúp bệnh nhân viêm khớp cải thiện về khả năng giữ thăng bằng, phạm vi hoạt động, chức năng phần trên cơ thể và cơn đau sau khi hoàn thành can thiệp.

Các tư thế yoga được sử dụng điều trị bệnh viêm khớp bao gồm uốn cong nhẹ nhàng về phía trước, uốn cong về phía sau, vặn người, giữ thăng bằng, tư thế đứng, ngồi và nằm. Những tư thế này đã được áp dụng dựa trên tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân. Gạch yoga, dây yoga, chăn, ghế được sử dụng để hỗ trợ bệnh nhân thực hiện tư thế dễ dàng hơn. Bệnh nhân nên bắt đầu từ những bài tập nhẹ trước và tăng dần cường độ lên theo thời gian. Ngoài các tư thế, các bài tập điều khí hít thở, thiền, niệm mantra cũng được áp dụng để tăng hiệu quả của việc điều trị. 

Yoga có thể là một sự thay thế ý nghĩa và tuyệt vời cho các hình thức tập thể dục truyền thống như thể dục nhịp điệu hoặc tập thể dục dưới nước với những lợi ích sức khỏe quan trọng. Đối với những người đang mắc bệnh lý viêm khớp thì Yoga đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm căng thẳng và thất vọng do đau đớn, đồng thời tăng cảm giác tích cực và hạnh phúc. 

Các bệnh về khớp được giảng dạy rất chi tiết trong chương trình đào tạo HLV yoga 100H trị liệu tại Shine Yoga School, bao gồm, biểu hiện, nguyên nhân, tư thế và bài tập điều trị, cách thức tiếp cận tư vấn cho bệnh nhân như thế nào…

Hãy liên hệ sớm với trường để được tư vấn về lịch học chi tiết.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: