0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Vì sao Yoga có thể giúp bạn thư giãn?

Tất cả mọi người đều xứng đáng có thời gian để thư giãn. Cho dù bạn đang căng thẳng trong công việc hay đang đối mặt với bi kịch gia đình hay chỉ đang cảm thấy căng thẳng sau gần hai năm sống vì đại dịch, chúng ta có thể thư giãn hơn một chút trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên, thư giãn là cách nói dễ hơn làm. Những yếu tố gây căng thẳng trong cuộc sống hiện đại, bao gồm cả danh sách việc cần làm dường như không bao giờ kết thúc của bạn, khiến nhiều người khó thực sự sống chậm lại và nghỉ ngơi. May mắn thay, các tư thế yoga để thư giãn có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, bớt căng thẳng hơn và tổng thể tốt hơn.

Thư giãn là tốt cho tất cả mọi người, lợi ích của nó không chỉ làm dịu căng thẳng và lo lắng, đồng thời cho phép cơ thể và tâm trí của bạn có không gian để nghỉ ngơi và phục hồi. Thư giãn có thể tác động tích cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn, đồng thời giúp bạn sẵn sàng cho những ngày bận rộn phía trước. Dưới đây là một số lợi ích được ghi nhận của việc thư giãn thường xuyên:

-Hạ huyết áp

-Làm chậm nhịp tim và hơi thở của bạn

-Cải thiện tiêu hóa

-Giảm đau cơ và đau nhức

-Giảm đau mãn tính

-Tăng mức năng lượng

-Cải thiện thời gian và chất lượng giấc ngủ

-Tăng cảm giác chung về sức khỏe tinh thần và thể chất

Tại sao yoga giúp thư giãn

Bạn bước vào lớp học yoga với tâm trạng căng thẳng và lo lắng. Bạn phát điên với thế giới. Và rồi, đột nhiên, sau một giờ trong lớp, bạn bước ra khỏi phòng (hoặc lớp online qua Zoom) cảm thấy bớt hoài nghi hơn một chút—và bớt căng thẳng hơn một chút. 

Yoga giúp giảm căng thẳng và lo lắng bằng cách kích hoạt trạng thái thư giãn của cơ thể bạn. Ở cấp độ khoa học, trạng thái này xảy ra thông qua việc kích hoạt hệ thống thần kinh đối giao cảm. Hơi thở chậm rãi, chánh niệm không thể thiếu trong quá trình luyện tập yoga của bạn đóng vai trò là chất xúc tác để kích hoạt hệ thống này. Ngoài ra, khi được kích hoạt, hệ thống thần kinh đối giao cảm sẽ gửi tín hiệu đến tim và các dây thần kinh của bạn—bảo chúng hãy thư giãn. Đột nhiên, toàn bộ cơ thể bạn ở trong trạng thái thư giãn. 

Để biết thêm chi tiết về các tư thế và các soạn bài yoga giúp thư giãn sâu, hãy đến với khóa học 200H huấn luyện viên yoga nền tảng tại Shine Yoga School. Khóa học sẽ trang bị cho bạn kỹ thuật thực hiện đúng gần 40 tư thế, triết lý và lợi ích yoga, điều khí, thiền, kỹ năng chỉnh sửa cho học viên, kỹ năng giảng dạy,… giúp bạn tự tin đứng lớp sau khi tốt nghiệp.

Bài 2. Những tư thế yoga giúp bạn thoát khỏi căng thẳng

-Paschimottanasana (Ngồi gập người về phía trước)

May be an image of text that says "HỘI OGA PHCN H AOLK 囍"

Tư thế này thúc đẩy sự thư giãn trên toàn bộ cơ thể của bạn — từ việc làm dịu não bộ đến giải phóng căng thẳng ở chân. Khi bạn chuyển sang tư thế uốn cong về phía trước này, bạn sẽ giải phóng được căng thẳng về thể chất và tinh thần. Nếu khó chạm vào chân, bạn có thể sửa đổi tư thế này bằng cách sử dụng dây strap.

-Balasana (Tư thế đứa trẻ)

Bạn có thể chọn quay lại tư thế này thường xuyên trong quá trình luyện tập của mình  và thành thật mà nói, trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Tư thế Đứa trẻ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi cũng như những cơn đau thể chất ở lưng và hông của bạn.

Tư thế Đứa trẻ mang lại cảm giác thư giãn như vậy là khả năng kéo căng các cơ dọc theo mặt sau của cơ thể bạn, những cơ dễ trở nên căng thẳng. Mặc dù căng thẳng hoặc căng thẳng mà bạn đang trải qua có thể ở trong đầu, nhưng kết quả là bạn có thể cảm thấy đau đớn về thể xác. Tư thế phục hồi này sẽ giúp bạn thư giãn, giảm bớt một số căng thẳng và bạn có thể sử dụng thêm cục gạch hoặc khăn để hỗ trợ cho mình thoải mái hơn. 

-Viparita Karani (Tư thế gác chân lên tường)

Chuyển sang tư thế này và bạn sẽ ngay lập tức thở phào nhẹ nhõm. Tư thế này là một cách tuyệt vời để giải phóng căng thẳng, giảm căng thẳng và giúp bạn thư giãn. Nếu bạn đang cố gắng tìm kiếm sự thư giãn trước khi đi ngủ, hãy thực hành tư thế này để chuẩn bị cho cơ thể và tâm trí của bạn cho một giấc ngủ yên bình.

Tư thế này giúp tăng cường lưu thông máu qua đầu và phần thân trên của bạn, cho phép bạn cảm thấy được sắp xếp lại sau nhiều giờ ngồi hoặc đứng. Ngoài việc thúc đẩy thư giãn, tư thế này có thể giúp giảm đau đầu và làm dịu cơn đau lưng.

-Matsyasana (Tư thế con cá)

No photo description available.

Tư thế này mở rộng toàn bộ phần thân trên của bạn—tạo cho bạn không gian để giải phóng sự căng thẳng không mong muốn và cuối cùng bạn được thư giãn. Thêm chăn và khối vào tư thế nằm ngửa này để nó hỗ trợ theo nhu cầu của cơ thể bạn.

Với tư thế mở rộng lồng ngực, tư thế con cá cho bạn không gian để thở và mở rộng qua trung tâm trái tim của bạn. Nếu bạn đang cảm thấy đặc biệt căng thẳng hoặc căng thẳng, tư thế này sẽ giúp bạn cảm thấy tự do và thoải mái, mang lại cho bạn không gian thể chất và cảm xúc mà cơ thể bạn khao khát.

-Savasana (Tư thế xác chết)

Chuyển sang trạng thái thư giãn cuối cùng trong tư thế xác chết. Tư thế này cho phép bạn buông bỏ giảm bớt căng thẳng về thể chất và căng thẳng về tinh thần mà bạn đang đeo bám khắp cơ thể. Bạn sẽ làm dịu bộ não của mình và chuyển sang một nơi tập trung vào hơi thở của bạn.

Để biết thêm chi tiết về các tư thế và các soạn bài yoga giúp thư giãn sâu, hãy đến với khóa học 200H huấn luyện viên yoga nền tảng tại Shine Yoga School. Khóa học sẽ trang bị cho bạn kỹ thuật thực hiện đúng gần 40 tư thế, triết lý và lợi ích yoga, điều khí, thiền, kỹ năng chỉnh sửa cho học viên, kỹ năng giảng dạy,… giúp bạn tự tin đứng lớp sau khi tốt nghiệp.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: