0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Vaman Dhauti – phương pháp làm sạch hữu hiệu cho đường tiêu hóa

Sức khỏe tổng thể và dạ dày có liên quan mật thiết với nhau. Chúng ta ăn thức ăn hoặc chế độ ăn uống của chúng ta mỗi ngày. Lối sống bận rộn và không nhai kỹ thức ăn dẫn đến thức ăn không tiêu và các bệnh về dạ dày. Hầu hết chúng ta ăn nó khi đang di chuyển và một cách chiến đấu vàng. Khi chúng ta ăn kiêng, thức ăn đầu tiên sẽ đi đến dạ dày và ở đó trong một khoảng thời gian đáng kể. Sau khi ăn một bữa no, trung bình phải mất khoảng 2 đến 3 giờ để dạ dày trống rỗng. Sau đó, thức ăn đi vào ruột non để tiếp tục tiêu hóa và hấp thụ, tùy thuộc vào loại thức ăn được tiêu thụ.

Trong dạ dày, thức ăn được chuyển thành dạng nhẹ nhờ sự trợ giúp của các enzyme và tiêu hóa. Bây giờ thức ăn đã sẵn sàng để chuyển vào ruột để hấp thụ.

Mặc dù thức ăn thả lỏng được giải phóng vào ruột, nhưng các hạt nhỏ thức ăn chưa tiêu hóa vẫn còn trên niêm mạc dạ dày. Tuy nhiên, điều này có thể bị xáo trộn khi chúng ta uống nước hoặc khi dùng bữa tiếp theo. Nhưng trong thời gian đó, nó có thể gây kích ứng và tạo ra khí và axit.

Vaman Dhauti là một trong những phương pháp làm sạch quan trọng. Từ thời cổ xưa nó như một phương tiện để làm sạch ống tiêu hóa một cách có hệ thống. Nó chủ yếu dành cho việc làm sạch đường tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn có tác dụng bảo vệ sinh đường hô hấp, tai ngoài và mắt.

Kriya dễ thực hiện ngay cả người mới bắt đầu:

Hãy nghĩ về kriya này như một phương pháp tẩy rửa nhanh chóng. Trong vòng vài phút, nó giúp giảm đau dạ dày và khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng ở ngực và bụng.

Đừng lo lắng nếu lắng nghe tất cả nước bạn đã không chảy ra nữa. Cố gắng lấy hết nước càng nhiều càng tốt và ngay cả khi lượng nước vẫn giảm xuống; không sao đâu. Nước này được loại bỏ một cách tự nhiên. Cũng giống như bất kỳ hành động nào khác, Kriya này sẽ cần một số thao tác:

-Đun sôi 1 lít nước uống và để nguội cho đến khi âm ấm.

-Thêm một chiếc canh muối.

-Đứng hoặc ngồi thoải mái (ngồi ở tư thế ngồi xổm, nếu thấy thoải mái).

-Tiếp tục hỗn hợp hỗn hợp này cho đến khi dạ dày không thể chứa được nữa. Giữ nước; dùng 2 ngón tay trỏ và giữa móc vào cuống học để ói nước ra bên ngoài ngay lập tức, càng nhiều càng tốt.

-Mở bụng ra hoàn toàn và hóp Bụng vào sâu về phía cột sống.

-Sau 5-10 giây (tùy theo mức độ thoải mái của mỗi người), thả lỏng vùng bụng và hít vào thật đều, để bụng mềm ra. Tiếp tục lặp lại từ 5 đến 10 lần, nếu thấy thoải mái.

-Nghỉ ngơi trong vài giây và lặp lại bước ở trên. Tiếp tục làm cho đến khi tất cả nước chảy ra. 

Bắt đầu bằng cách thực hiện các hành động hàng ngày trong hai tuần vào buổi sáng và sau đó luân phiên các ngày trong một tháng.

Sau đó, hai tuần hoặc một tháng một lần, theo yêu cầu.

Nghỉ ngơi đầy đủ sau khi tập thể dục và nhịn ăn hoặc ăn nhẹ trong thời gian còn lại trong ngày.

* Chống chỉ định:

-Huyết áp cao, loét dạ dày, viêm đại tràng, axit và các bệnh tim khác.

*Lợi ích của phương pháp Vaman dhauti:

-Kriya này có tác dụng tốt đối với hoạt động của thận, gan và ruột.

-Kriya giúp giảm bớt dịch dạ dày dư thừa.

-Tốt cho người béo phì, tiểu đường, đầy hơi và đầy hơi.

-Giúp giải độc hệ thống tiêu hóa.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: