0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Tường là người bạn thân khi tập luyện yoga

Hãy nghĩ về những bức tường trong ngôi nhà của bạn: mạnh mẽ, chắc chắn và cung cấp một nền tảng vững chắc để xây dựng phần còn lại của ngôi nhà. Bức tường có thể cung cấp dịch vụ tương tự cho việc luyện tập yoga của chúng ta, một nền tảng vững chắc mà phần còn lại của tư thế yoga có thể được xây dựng trên đó.

Có nhiều cách đơn giản mà bức tường có thể hỗ trợ bạn thực hành:

Ở tư thế ngồi, bức tường có thể hỗ trợ lưng đồng thời khuyến khích nâng cột sống và thân. Bạn sẽ nhận ra nếu bạn đang cúi về phía trước nếu vai rời khỏi tường. Tương tự như vậy, nó có thể ngăn chặn hiện tượng “đổ” ở lưng dưới có thể xảy ra khi chúng ta mệt mỏi hoặc không tập trung vào tư thế của mình. Bất kỳ tư thế ngồi nào cũng có thể được đưa vào tường, bao gồm tư thế bắt chéo chân dễ dàng (Sukhasana) hoặc tư thế con bướm (Baddha Konasana).

Bức tường có thể mang lại lợi ích cho các tư thế giữ thăng bằng, vốn có thể rất khó. Ví dụ, nếu chúng ta không ổn định và cố gắng đứng thẳng trong Vrksasana (Tree Pose), chúng ta có thể mất nhiều động tác của tư thế. Bằng cách di chuyển vào tường với lưng dựa nhẹ vào tường hoặc một tay vào tường, bạn sẽ có thêm sự ổn định để có thể tập trung vào lực nâng qua cột sống và thân mình cũng như phần mở của hông. Ngay cả khi ở trên tường, bạn vẫn có thể tiếp tục giữ thăng bằng bằng cách tiếp đất qua chân.

Ở tư thế đứng, bức tường có thể cho phép phạm vi chuyển động lớn hơn. Một ví dụ về điều này là Ardha Chandrasana (Tư thế Bán nguyệt). Thực hành tư thế dựa lưng vào tường cho phép bạn thực sự xoay thân và dồn vai và hông của bạn. Bạn có thể xoay hoàn toàn bằng cách mở vào tường. Mức độ xoay này có thể khó khăn khi giữ thăng bằng trên một chân! Một biến thể khác là đặt chân sau đã nhấc lên vào tường. Sự tiếp xúc của bàn chân với tường là một lời nhắc nhở tuyệt vời để giữ “sự sống” ở chân sau và kéo dài mạnh mẽ qua gót chân, cung cấp thêm sự hỗ trợ cho phép cơ thể mở ra đầy đủ hơn.

Bức tường là một công cụ mạnh mẽ. Nếu nhà bạn có không gian, hãy dọn sạch trong phòng khách của mình để sử dụng bức tường và tận dụng cơ hội để trải nghiệm việc luyện tập yoga của bạn theo cách mới này.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: