0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Thực sự yoga có làm giảm cân không?

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giảm cân mặc dù đã cố gắng hết sức, điều này là do béo phì là một căn bệnh phức tạp do nhiều nguyên nhân gây ra. Tiền sử gia đình thừa cân, chế độ ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn, đường và chất béo và ít vận động cũng góp phần làm tăng cân. Căng thẳng, áp lực công việc kéo dài, thuốc điều trị một số tình trạng sức khỏe về kinh, thiếu ngủ và thay đổi nội tiết tố, đều là những yếu tố góp phần làm thừa cân.

Có nhiều cách để chống lại trọng lượng dư thừa, nhưng không có giải pháp duy nhất. Nếu bạn đang cố gắng giảm hoặc duy trì cân nặng của mình, bạn có thể thử tập yoga. Có một nghiên cứu tốt rằng yoga có thể giúp bạn kiểm soát căng thẳng, cải thiện tâm trạng, hạn chế ăn uống theo cảm xúc và tạo ra một cộng đồng hỗ trợ, tất cả đều có thể giúp giảm cân và duy trì cân nặng.

Yoga cũng có thể giúp bạn đốt cháy calo, cũng như tăng khối lượng và săn chắc cơ bắp. Yoga có thể làm giảm đau khớp, do đó cho phép bạn tập thể dục nhiều hơn và tăng cường các hoạt động hàng ngày. Đây chỉ là một số trong nhiều lợi ích của yoga.

Yoga có thể giúp bạn kiểm soát căng thẳng có thể ảnh hưởng đến việc tăng cân.

Yoga có nguồn gốc từ tiếng Phạn yuj, có nghĩa là hợp nhất cơ thể, tâm trí và cảm xúc. Đó là một thực hành toàn diện về cơ thể và tâm trí giúp cải thiện nhiều nguyên nhân gây tăng cân.

Một số người có thể cảm thấy căng thẳng dưới dạng đau đớn về thể xác hoặc thiếu ngủ, hoặc có thể là do tâm lý và gây ra cảm giác lo lắng và kích động. Căng thẳng dẫn đến sự gia tăng hormone cortisol. Cortisol làm tăng mỡ bụng, giảm khối lượng cơ, gây cảm giác thèm ăn chất béo và đường, do đó có thể dẫn đến béo phì.

Yoga có thể làm giảm mức độ căng thẳng và cortisol, cải thiện tâm trạng, giảm lo lắng và trầm cảm, cải thiện giấc ngủ và cải thiện các bệnh mãn tính như tăng huyết áp và tiểu đường, giảm nhu cầu dùng thuốc có thể gây tăng cân.

Yoga không phải là biện pháp hỗ trợ cho tình trạng thừa cân, nhưng nó có thể giải quyết các nguyên nhân cơ bản. Lợi ích của nó vượt ra ngoài phương trình lượng calo nạp vào so với lượng calo tiêu hao.

Yoga có thể cải thiện chánh niệm liên quan đến hành vi ăn uống

Hầu hết chúng ta, những người thèm ăn kem sau 9 giờ tối hoặc không thể ngừng ăn khoai tây chiên, gà rán đều biết rằng những hành vi này làm ảnh hưởng đến cơ hội giảm cân của chúng ta. Chúng ta đều biết rằng ăn rau, ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc,… rất tốt cho sức khỏe và cân nặng. Mặc dù kiến thức này là cần thiết nhưng dường như không đủ để giúp chúng ta tuân thủ kế hoạch ăn uống lành mạnh của mình.

Một trong những lợi ích của yoga là nó cải thiện chánh niệm về cơ thể và nhận thức về các cảm giác của cơ thể. Đây là lý do tại sao yoga được gọi là “thiền định chuyển động.” Nghiên cứu cho thấy rằng bạn không cần phải thực hiện bất kỳ bài thiền ngồi chính thức nào để có được những lợi ích chánh niệm của yoga.

Bằng cách cải thiện chánh niệm, yoga làm giảm việc ăn uống theo cảm xúc, ăn uống do căng thẳng và ăn uống vô độ. Những thói quen này phá hoại nỗ lực giảm cân của chúng ta và có thể gây ra cảm giác tội lỗi và xấu hổ theo vòng xoáy tiêu cực, thường dẫn đến việc bỏ cuộc.

Để giảm cân, hãy đăng ký tập luyện tại Shine Yoga với đa dạng các loại lớp.

Nếu muốn hiệu quả nhanh, bạn có thể chọn tập PT với các giáo viên chuyên nghiệp của trường để được hướng dẫn các bài tập phù hợp với thể trạng của bạn.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: