0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Thời điểm nào trong ngày tốt nhất để tập yoga?

Nếu bạn đang dự định tham gia một khóa đào tạo giáo viên yoga và có ý định biến yoga thành một phần không thể thiếu trong chế độ hàng ngày của mình, bạn có thể đang băn khoăn về thời gian tối ưu trong ngày để tập yoga. Điều tốt là không bao giờ có thời gian nào không tốt để tập yoga! Điều quan trọng hơn là bạn phải tập yoga thường xuyên — vì cả tập buổi sáng và buổi tối đều mang lại rất nhiều lợi ích.

Cho dù bạn thực hiện ngay sau khi thức dậy hay trước khi đi ngủ, thời gian tập yoga hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Chỉ cần lưu ý rằng bạn không muốn kích thích cơ thể trước khi đi ngủ, vì vậy cần phải hiểu rõ về việc nên chọn asana nào vào thời điểm nào trong ngày. Việc lựa chọn thời gian trong ngày để luyện tập có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Các buổi tập yoga có thể được lên kế hoạch phù hợp với lịch trình cá nhân và nhịp điệu cơ thể của bạn.

Yoga là một chế độ rèn luyện tinh thần cũng như thể chất có thể mang lại lợi ích vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Người dậy sớm sẽ đánh giá cao tác dụng kích thích của một số asana để bắt đầu ngày mới, trong khi những người dậy chậm sẽ được hưởng lợi như nhau từ một bài tập buổi sáng nhẹ nhàng giúp đánh thức cơ thể và tâm trí một cách dần dần.

Hầu hết mọi người thấy buổi tập vào buổi sáng mang lại năng lượng và sảng khoái—cách lý tưởng để bắt đầu một ngày. Những người khác tập yoga để thư giãn sau một ngày bận rộn đã gây tổn hại cho cơ thể và tâm trí.

  1. Giá trị của việc tập luyện buổi sáng

Không cần phải nói rằng bạn có nhiều khả năng hoàn thành một buổi tập yoga hơn nếu bạn lên lịch vào buổi sáng. Ngay cả khi bạn không phải là kiểu người buổi sáng, thì buổi sáng có thể là thời gian tốt nhất để bạn luyện tập. Bạn lên lịch cho nó càng muộn thì càng nảy sinh nhiều xung đột với các hoạt động khác và khả năng luyện tập bị gạt sang một bên càng cao. Điều này cũng đúng nếu bạn thường cam kết thực hiện các nhiệm vụ vào buổi tối và thấy mình kiệt sức vào cuối ngày. Chắc chắn tốt nhất là bạn nên luyện tập vào buổi sáng và nếu bạn có thể xoay sở để bao gồm cả một buổi tập vào buổi tối thì đó là một phần thưởng. Nếu bạn muốn đạt được tiến bộ ổn định trong việc thực hành asana của mình, thì thói quen thực hành hai lần mỗi ngày là điều bắt buộc. Bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện rõ rệt về tính linh hoạt và khả năng phản ứng của cơ thể.

Buổi sáng nói chung là thời điểm mát mẻ nhất trong ngày, đây là thời điểm tốt để bạn nạp năng lượng cho bản thân. Nếu bạn bắt đầu tập luyện vào sáng sớm trước 6 giờ sáng, bạn sẽ ngạc nhiên về sự mềm dẻo và linh hoạt của cơ thể mình. Bạn càng ngủ lâu vào buổi sáng, cơ thể càng cứng hơn. Cho đến tối khi nó mềm trở lại. Việc đầu tiên thực hiện asana vào buổi sáng, sau khi thiền định, là một cách để giải phóng tâm trí và giúp cơ thể bạn sẵn sàng cho một ngày mới. Bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ việc tập thể dục khi bụng đói, với tất cả các tư thế vặn người và uốn cong cột sống trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Một buổi tập yoga buổi sáng lý tưởng bao gồm các bài khởi động nhẹ nhàng và giãn cơ khi bắt đầu. Các tư thế tràn đầy năng lượng như chào mặt trời nên nổi bật trong buổi tập buổi sáng. Điều này rất có lợi trong việc làm ấm và đánh thức bạn cũng như kết nối bạn với hơi thở. Sau một vài tư thế đứng và giữ thăng bằng, bạn có thể chuyển sang một số động tác đảo ngược nhẹ nhàng và mở rộng trái tim. Một phiên phối hợp như vậy có thể khiến bạn cảm thấy tỉnh táo và tràn đầy năng lượng – vì vậy bạn có thể bỏ qua tách cà phê buổi sáng đó!

Một vài ngày luyện tập vào sáng sớm bạn sẽ sớm thấy mình thức dậy trước cả tiếng chuông báo thức, vui vẻ đối mặt với mỗi ngày khi nó đến.

  1. Lợi ích của việc luyện tập buổi tối

Nếu buổi sáng của bạn quá vội vã và bạn hầu như không thể ra khỏi nhà đúng giờ, thì cam kết thực hành buổi sáng rõ ràng là không thực tế. Hoặc với tất cả thời gian trên thế giới, nếu bạn vẫn cần một hoặc hai giờ để bắt đầu vào buổi sáng, thì việc luyện tập buổi sáng có thể không phải là điều dành cho bạn.

Một số người trong chúng ta có thể tìm thấy nhiều thời gian hơn vào buổi tối, không vội hoàn thành việc thực hành. Tập yoga buổi tối là tốt nhất để giúp bạn thư giãn sau một ngày bận rộn, đặc biệt là với một bài tập giúp tĩnh tâm bao gồm một số động tác xoay người, nhưng chủ yếu là gập người về phía trước, chẳng hạn như gập người về phía trước và đảo ngược.

Phiên buổi tối hoàn hảo sẽ làm dịu và thư giãn cho bạn. Hãy nhớ rằng nếu bạn tập luyện muộn vào buổi tối, bạn sẽ muốn tránh các động tác gập lưng và động tác mở rộng trái tim, chẳng hạn như cung. Điều được khuyến nghị là các tư thế đầu hàng và đảo ngược nhẹ nhàng, chẳng hạn như đứng bằng vai và cái cày có thể gây ra thư giãn vào buổi tối.

Thực hành các tư thế yoga phù hợp vào buổi tối có thể giúp giảm bớt căng thẳng trong ngày và chống lại chứng mất ngủ. Nó thậm chí có thể thay đổi thói quen đi ngủ giúp tinh thần và thể chất của bạn sảng khoái, giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn. Kết thúc buổi tập yoga của bạn bằng thiền định có thể chuẩn bị thêm cho tâm trí và cơ thể của bạn cho một giấc ngủ sâu.

Luyện tập đều đặn vào buổi tối cũng có thể giúp loại bỏ những thói quen không lành mạnh mà bạn đang cố gắng tránh – chẳng hạn như ăn vặt hoặc xem tivi. Thay vào đó, chắc chắn là một ý tưởng tốt hơn để tập yoga.

*Tất cả đều là sự lựa chọn của bạn

Nhịp điệu cá nhân của bạn, môi trường xung quanh bạn, sự thay đổi của các mùa, nóng và lạnh là tất cả các khía cạnh cần tính đến khi xác định thời gian thực hành yoga của bạn. Hãy để mức năng lượng của bạn hướng dẫn và giúp bạn xác định thời điểm thích hợp trong ngày để luyện tập. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn thực hành khi bụng đói

Cách hoàn hảo để xác định nó là thành thật với chính mình và thử nghiệm. Bạn có thể khám phá những lợi ích trong cả hai và vào những ngày nhất định, một số khoảng thời gian nhất định hoạt động tốt hơn những khoảng thời gian khác.

Tuy nhiên, cách tiếp cận tốt nhất theo cách tiếp cận của yoga truyền thống là thực hành hai lần mỗi ngày, cả vào buổi sáng và buổi tối, để chuẩn bị cho cơ thể/tâm trí cho cuộc phiêu lưu trong ngày vào buổi sáng và thiết lập lại nó để có một giấc ngủ ngon vào buổi tối. Hơn nữa, thực hành hai lần mỗi ngày sẽ ngăn chặn sự suy giảm mức năng lượng trong các luân xa, khiến nó trở thành một thực hành có giá trị đối với những người hành thiền, những người cần duy trì năng lượng cân bằng tối ưu trong các luân xa, dẫn đến cân bằng cảm xúc, điều cần thiết cho sự tiến bộ tâm linh ổn định.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: