0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Tập backbend như thế nào cho an toàn

Để tối đa hóa lợi ích của động tác gập lưng, hãy thực hành chúng một cách thận trọng và hiểu rõ khả năng của bản thân. Luôn làm nóng cơ thể trước khi thực hiện động tác gập lưng và hạ nhiệt sau đó. Ngoài việc làm nóng cột sống của bạn, hãy thực hiện các bài tập nhắm vào phần thân trên, hông và đùi của bạn.

Để ngăn ngừa chấn thương, hãy thực hiện tối đa ba lần gập lưng liên tiếp, đặc biệt nếu bạn đang thực hiện các tư thế nâng cao.

Ngoài ra, tránh giữ các tư thế thử thách quá lâu. Để dành nhiều thời gian hơn cho tư thế, bạn có thể giữ tư thế trong một khoảng thời gian ngắn hơn và lặp lại 1–2 lần. Cho bản thân thời gian để thư giãn hoàn toàn giữa các lần lặp lại.

Hãy chắc chắn chỉ kéo dài ở mức độ thoải mái và hãy nhớ rằng điều này có thể thay đổi hàng ngày đối với bất kỳ cá nhân nào.

Đừng căng thẳng hoặc ép mình vào bất kỳ tư thế nào và dừng lại nếu bạn cảm thấy đau. Nếu bạn cảm thấy khó chịu ở cổ, hãy điều chỉnh cổ của bạn đến một vị trí thoải mái, thư giãn. Để đảm bảo sự thoải mái, hãy đảm bảo rằng bạn có thể duy trì hơi thở đều đặn, êm dịu trong suốt thời gian thực hiện.

Hơn nữa, tránh gập lưng hoặc thực hành chúng dưới sự hướng dẫn của giáo viên có chuyên môn nếu bạn đang mang thai hoặc thường xuyên bị đau đầu hoặc chấn thương cổ hoặc lưng.

Hãy nói chuyện với giáo viên yogan trước khi bắt đầu nếu bạn dùng thuốc hoặc có vấn đề về sức khỏe, bao gồm huyết áp cao, viêm khớp hoặc loãng xương.

Bắt đầu với tư thế dễ nhất và tiến tới các tư thế nâng cao hơn. Tập trung vào việc kéo dài và tăng cường sức mạnh cho lưng, cũng như phần thân trên, hông và đùi của bạn.

Làm như vậy sẽ cải thiện tính linh hoạt và phạm vi chuyển động của bạn, giúp bạn đi sâu hơn vào từng tư thế. Thực hành các động tác gập lưng đơn giản giúp bạn phát triển sức mạnh, sự liên kết và nhận thức cần thiết cho các động tác gập lưng sâu hơn.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: