0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Tại sao yoga lại tốt cho cột sống của bạn

May be an image of 2 people, people standing, activewear and indoor
Khi còn nhỏ, chúng ta dường như không bị khuất phục. Chúng tôi luôn bị ngã, nhưng lần nào chúng ta cũng tự đứng dậy ngay lập tức. Nhìn những đứa trẻ của bạn ngày hôm nay, bạn có thể hồi tưởng lại những năm tháng linh hoạt hơn của mình. Mọi người trên khắp thế giới, ở mọi lứa tuổi, đang sử dụng yoga để lấy lại sự vận động trẻ trung của họ. Và điều gì ở trung tâm của tính di động? Đó chính là cột sống của bạn. Vậy yoga có tác dụng gì đối với cột sống, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu:

1. Phạm vi chuyển động lớn hơn

Các tư thế yoga sẽ khuyến khích bạn vươn ra ngoài sự linh hoạt thông thường hàng ngày. Yoga có thể tốt hơn so với kéo giãn đơn độc vì nó thường kết hợp các cơ trên cơ thể bạn. Đối với nhiều người bị đau lưng dưới, căng cơ gân kheo có thể là một vấn đề. Kéo dài toàn thân rất tốt cho sự linh hoạt về chức năng.

2. Hít thở và thư giãn

Căng thẳng có thể là nguyên nhân chính khiến cơ thể bạn bị căng cứng, đặc biệt là ở cổ và lưng. Một số thói quen yoga sẽ tập trung vào hơi thở của bạn và thậm chí sử dụng các kỹ thuật thiền để thư giãn cơ thể. Các kỹ thuật thở và thiền định có khả năng làm giảm căng thẳng cho cơ thể và thậm chí đẩy nhanh quá trình chữa bệnh. Điều này có thể đặc biệt hữu ích sau khi phẫu thuật và trong quá trình hồi phục.

3. Cải thiện dáng người

Tư thế xấu như gù lưng, võng lưng không chỉ là một thói quen xấu. Đó là một triệu chứng của cột sống bị yếu. Bằng cách tăng cường cơ lõi của bạn, bạn sẽ thấy việc ngồi thẳng dễ dàng hơn nhiều. Với sức mạnh và sự linh hoạt phù hợp, bạn thậm chí có thể đảo ngược tình trạng cong không lành mạnh và tránh đau lưng trong tương lai.

4. Làm mạnh cơ lõi

Động tác duỗi người mà bạn đã thực hiện trong lớp thể dục ở trường cấp hai rất tốt cho việc thư giãn. Nhưng yoga còn tiến thêm một bước bởi vì trong quá trình luyện tập, khi bạn kéo căng một số cơ nhất định, bạn sẽ uốn cong những cơ khác. Lúc đầu, bạn có thể thấy rằng việc thực hiện một số tư thế yoga nhất định là khó khăn. Giống như một vận động viên cử tạ bắt đầu với trọng lượng nhẹ hơn, bạn nên tập trung vào việc thực hiện đúng các tư thế dễ ngay từ đầu và sau đó kết hợp các tư thế khó hơn khi bạn cải thiện. Có thể khó đo lường sức mạnh cốt lõi được cải thiện khi tập luyện, nhưng theo thời gian, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có thể giữ các tư thế khó hơn lâu hơn.

May be an image of 4 people and indoor

5. Cải thiện sự cân bằng

Cân bằng là thước đo sức mạnh, tính linh hoạt và nhận thức. Yoga là một cách tuyệt vời để cải thiện kết nối của bạn với cơ thể và dạy cho cơ bắp của bạn cách ổn định ở các tư thế khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn nhanh nhẹn hơn và tránh chấn thương.

Thường xuyên tập luyện yoga là một cách tuyệt vời để chủ động tránh chấn thương và yếu cột sống. Bạn sẽ thấy rằng mọi thứ trong cuộc sống của bạn dễ dàng và thoải mái hơn khi bạn khỏe mạnh, linh hoạt và hài hòa với cơ thể của mình. Tập yoga có thể giúp bạn tránh được các bệnh phổ biến về cột sống như cứng khớp và cơ, chèn ép dây thần kinh và tư thế xấu.

Có rất nhiều cách để bắt đầu với yoga. Hãy đăng ký tập yoga với Shine Yoga để trải nghiệm các thể loại yoga khác nhau: Hatha, Vinyasa, Sivananda, Fit yoga, Yoga flow, Gentle, Yoga trị liệu, Yoga đôi,… tăng cường sức khỏe và thể lực của bạn.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: