0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Tại sao Triết lý yoga lại quan trọng đối với giáo viên yoga 

Chúng ta có thể bắt đầu bằng cách đặt câu hỏi: Chúng ta đang cố gắng đạt được điều gì trong yoga?

-Lối sống yoga là gì?

-Việc thừa nhận trí tuệ cổ xưa đan xen vào lối sống yoga quan trọng như thế nào?

Triết lý của yoga cho chúng ta một kế hoạch chi tiết để làm theo, dẫn chúng ta đến một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh và bình yên. Hạnh phúc chuyển thành sự mãn nguyện sâu sắc và lâu dài. Sức khỏe giữ cho cơ thể và tâm trí của chúng ta sống động và tràn đầy sức sống. Hòa bình không chỉ thể hiện trong chính chúng ta mà còn với thế giới xung quanh chúng ta.

Với triết lý của yoga, cuối cùng chúng ta tạo ra sự hài hòa về thể chất, tinh thần và cảm xúc.

Có nhiều trường phái yoga khác nhau, và mỗi người sẽ chọn hành trình riêng phù hợp với mình. Nhưng trong yoga, tất cả chúng ta đều muốn đạt được cùng một mục tiêu; và đó là trở thành một người tốt hơn.

Chúng ta thực hành các tư thế thể chất, kỹ thuật thở và thiền định để trở thành một con người tốt hơn có thể tác động đến thế giới bằng ánh sáng tích cực của chúng ta. Chúng ta muốn phản ứng bình tĩnh hơn trước những tình huống căng thẳng, chẳng hạn như cảm thấy bực bội khi tắc đường vào giờ cao điểm hoặc những tình huống khó khăn tại nơi làm việc. Nhưng việc tìm ra một cách hay một suy nghĩ giúp xoa dịu căng thẳng đồng nghĩa với một phản ứng chánh niệm hơn.

Khi giao thông hỗn loãn, chúng ta có thể thừa nhận rằng càng tức giận sẽ không đưa chúng ta đến đích nhanh hơn. Trong một tình huống công việc căng thẳng, chúng ta có thể cố gắng giao tiếp hiệu quả và tích cực, để tìm ra giải pháp thay vì tranh cãi và tạo ra nhiều vấn đề hơn.

Một cách khác để thực hành điều này là luôn nhắc nhở bản thân: “Tôi có thể làm gì để thế giới trở nên tốt đẹp hơn?”.

Nếu chúng ta hướng tới lối sống yoga có thể là gì, chúng ta sẽ khám phá ra rằng đó là cách sống mà bạn mang bình an nội tại và lòng trắc ẩn cho tất cả mọi người, mọi lúc, mọi nơi.

Bằng cách làm dịu tâm trí của bạn và làm dịu tiếng nói lớn của bản ngã, chúng ta có được sự rõ ràng bên trong. Đó là về việc tạo ra nhận thức sâu sắc về cách bạn sống cũng như cách bạn tương tác và phản ứng với thế giới. Thực hành yoga là thực hành tạo ra nhận thức này bên trong, cũng như với các tư thế thể chất bên ngoài. Luôn cởi mở, tốt bụng, trung thực ngay cả với những người đã khiến bạn đau đớn – là tất cả những phẩm chất mà bất kỳ ai cũng có thể quyết định thực hiện, nếu họ muốn cống hiến hết mình cho việc thực hành yoga hàng ngày.

Để hiểu tầm quan trọng của trí tuệ cổ xưa đan xen vào lối sống yoga, chúng ta có thể tìm đến những ý tưởng và văn bản triết học như Kinh Yoga của Patanjali. Kinh Yoga đã được coi là kim chỉ nam giúp chúng ta kết nối với Thần thánh.

Vì yoga là một hoạt động ‘tập thể dục’ chứ không chỉ là một hoạt động ‘tập luyện’ thể chất, chúng ta luôn có thể tìm cách cải thiện bản thân. Nếu không có hướng dẫn này để tranh luận và cân nhắc, chẳng phải chúng ta chỉ di chuyển cơ thể và hy vọng vào một phép màu, khi thay đổi tâm hồn và hành vi của chúng ta sao?

Nếu bạn quyết định tham gia Khóa đào tạo giáo viên yoga tại Shine Yoga School, một phần của khóa học sẽ đề cập đến triết lý yoga và cách áp dụng. Bạn sẽ không chỉ khám phá ra điều gì đó quan trọng hơn nhiều so với việc tập yoga vào sáng sớm mà còn cả cách áp dụng những lời dạy này cho lớp học và học sinh của bạn. Bằng cách đưa những khía cạnh nhỏ của triết học vào lớp học của mình, bạn có thể giúp học viên chấp nhận con người họ, cơ thể, điểm yếu và điểm mạnh của họ, đồng thời loại bỏ mọi nghi ngờ về bản thân mà họ có thể có. Trong các lớp học, triết lý Yoga có thể được giảng dạy bằng cách đưa ra các ví dụ về “ahimsa” (không bạo lực) chẳng hạn như khuyến khích học viên không chìm đắm trong những suy nghĩ tiêu cực bên trong hoặc đẩy bản thân vượt qua giới hạn thể chất trong các tư thế yoga. Một ví dụ khác trong lớp học là dành một buổi tập yoga để dịch những từ tiếng Phạn khó sang ngôn ngữ dễ hiểu. Việc đưa triết học vào các lớp học rất quan trọng, vì nó nhắc nhở học viên rằng yoga không chỉ đơn thuần là các tư thế, mà nó giúp họ kết nối với chính mình, cũng như với một điều gì đó vĩ đại hơn nhiều so với chính chúng ta.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: