0938.979.578

Assign a 'primary' menu
  • You are here:
  • Home »
  • KIẾN THỨC YOGA »

Tại sao cục gạch yoga lại là công cụ quan trọng trong quá trình tập luyện yoga của bạn? 

Các gạch yoga có cần thiết không? Vâng, gạch yoga là hoàn toàn cần thiết. Các gạch yoga giúp bạn dễ tiếp cận các tư thế hơn bằng cách cung cấp độ dài, hỗ trợ và đảm bảo căn chỉnh phù hợp. Chúng cũng giúp học viên muốn nâng cao quá trình luyện tập của mình bằng cách hoạt động như một công cụ để xây dựng sức mạnh và giữ thăng bằng trong các tư thế nâng cao hơn.

Các gạch yoga giúp người mới bắt đầu đi “nhẹ nhàng hơn”, nhưng cũng giúp những người tập cao cấp bước vào và tiến tới các tư thế mà nếu không thì không thể tiếp cận được. Khi cơ thể bạn đang cố gắng thực hiện một tư thế hiện tại vượt quá giới hạn của nó, các cơ của bạn sẽ căng lên theo cách sai,không phải theo cách xây dựng cơ bắp, thực sự khiến bạn không thể đi sâu hơn vào tư thế.

Nhiều người không nhận ra tầm quan trọng thực sự của các gạch yoga và do đó hoàn toàn coi thường chúng trong quá trình luyện tập. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay đã luyện tập lâu năm, gạch yoga là một công cụ tuyệt vời để sử dụng và có thể mang lại lợi ích to lớn cho việc luyện tập của bạn. 

– Giúp hông săn chắc trong tư thế ngồi

Ngồi trên một gạch ở các tư thế sau sẽ tạo khoảng trống ở hông để bạn có thể ngồi thoải mái, do đó bạn không gây căng thẳng cho các khớp hoặc cơ thắt lưng của mình ví dụ trong các tư thế: hoa sen và bán hoa sen.

– Tiếp cận sàn dễ dàng hơn

Ở tư thế gập người về phía trước, nếu tay bạn không chạm tới thảm, hãy đặt một gạch bên dưới chúng, ở các tư thế như: Gập đứng về phía trước, nửa vầng, đứng gập về phía trước.

Ở tư thế đứng gập người về phía trước mà đỉnh đầu của bạn hướng về phía tấm thảm, hãy đặt một gạch bên dưới đỉnh đầu của bạn để cho phép đầu tựa vào gạch đó – điều này không chỉ làm giảm hoàn toàn căng thẳng ở cổ của bạn mà còn cho phép bạn thư giãn sâu hơn vào tư thế. Hãy thử một gạch dưới đầu của bạn trong những tư thế như đứa trẻ, gập người về phía trước với chân rộng.

-Duy trì sự liên kết đúng của đầu gối 

Đầu gối là một trong những khớp dễ chấn thương nhất, một phần do tư thế không đúng nhưng cũng do các cơ chịu trách nhiệm bảo vệ khớp gối yếu. Và khi bạn không ở đúng vị trí, bạn sẽ không tập đúng cơ… Gạch khắc phục cả hai vấn đề này ở các tư thế như: lạc đà, cái ghế, nửa cây cầu

-Duy trì sự thẳng hàng của cánh tay và vai 

Các gạch có thể được sử dụng ở bất kỳ vị trí nào mà hai cánh tay của bạn phải rộng bằng vai để đảm bảo rằng chúng thực sự cách nhau đúng chiều rộng và để nâng cao nhận thức về sự tham gia của cơ bắp ở phần trên cơ thể. Một gạch được đặt theo chiều dài giữa hai lòng bàn tay khi lòng bàn tay ấn vào các cạnh nhỏ nhất của gạch để tác động vào cơ tam đầu và cơ nhị đầu mà không làm căng vai. Hãy thử điều này trong tư thế chiến binh 2, cái ghế, cái cây.

Đừng để việc ấn lòng bàn tay vào gạch làm cho xương bả vai của bạn nhô lên đến tai, hãy hình dung xương bả vai của bạn trượt xuống lưng, làm cho cổ bạn dài ra; gạch chỉ nhằm mục đích kích hoạt vị trí và cánh tay của bạn, không làm căng lưng và cổ trên của bạn.

-Loại bỏ sợ hãi trong tư thế con quạ

Thành thật mà nói, một nửa hoặc nhiều hơn khó khăn khi thực hiện tư thế con quạ là nỗi sợ hãi đang kìm hãm bạn, và các gạch có thể giúp ích. Đặt một gạch trực tiếp trên mặt đất trước trán hoặc một cái gối ngay lập tức làm giảm bớt nỗi sợ hãi.

– Thư giãn trong các tư thế

Gạch là vua và hoàng hậu của yoga phục hồi; chúng được sử dụng để cơ thể bạn thực sự tan chảy vào trạng thái thư giãn: con cá, nửa cây cầu

Để biết cách soạn bài yoga dụng cụ, hãy đăng ký khóa học huấn luyện yoga dụng cụ 30H tại Shine Yoga School để trau dồi thêm kỹ năng thực hành với Vòng – Bóng – Gậy, dây strap và gạch Yoga.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: