0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Những nguyên tắc vàng khi bạn tập yoga tại phòng yoga

IMG_256

-Đến sớm: Đặc biệt nếu đó là lớp học đầu tiên của bạn. Điều này cho phép bạn có thời gian tìm không gian, trải chiếu và thu thập các đạo cụ của bạn (bất kỳ chăn, đệm, khối hoặc dây đai nào bạn cần để sửa đổi tư thế) mà không làm phiền bất kỳ ai. Nó cũng cho bạn cơ hội để có được tư duy đúng đắn. Nếu bạn đến muộn, hãy đợi cho đến sau nghi lễ khai mạc của giáo viên – đó có thể là một bài đọc, một bài tập thở, một bài thiền, một chuỗi oms – trước khi vào; nếu không, bạn đang làm gián đoạn lớp học trong khi nó đang cố gắng tiếp tục.

-Tập trung tập luyện cho đến hết thời gian: Nếu bạn phải về sớm, hãy báo cho giáo viên biết và thực hiện trước savasana, khoảng thời gian thư giãn cuối cùng vào cuối buổi học. Một lần nữa, điều này là để không làm phiền các bạn cùng lớp của bạn trong phần quan trọng của lớp học – các chuyên gia thường nói rằng savasana là tư thế quan trọng và thách thức nhất trong yoga. Dù đến hay đi, cố gắng không giẫm lên thảm của bất kỳ ai.

-Để giày ngoài cửa: Hầu hết các studio đều có giá để giày cho mục đích đó; hãy sử dụng nó (hoặc ít nhất là đặt giày của bạn ở nơi không ai vấp phải chúng). Có những lý do văn hóa, thực tế và tinh thần cho quy tắc này. Như Raich đã chỉ ra, nhiều quốc gia châu Á nơi thực hành yoga có chung truyền thống cởi giày khi vào nhà, trường học hoặc đền thờ như một dấu hiệu của sự tôn trọng. Hơn nữa, yoga được thực hành trên sàn nhà và việc theo dõi bụi bẩn khiến phòng tập trở nên ô uế. Và cuối cùng, khái niệm tiếp đất – theo nghĩa đen và nghĩa bóng là rất quan trọng trong yoga – đơn giản là bạn sẽ dễ dàng tiếp đất hơn nếu chân bạn tiếp xúc trực tiếp với sàn.

-Để điện thoại di động của bạn bên ngoài phòng: Điều này là để bạn có thể ngắt kết nối hoàn toàn và những người khác sẽ không bị làm phiền. Nếu vì một lý do nào đó, việc bị ngắt kết nối hoàn toàn sẽ khiến bạn lo lắng (chẳng hạn như bạn có con cần liên lạc với bạn), một số hãng phim sẽ cho phép bạn để chế độ im lặng bên cạnh.

IMG_256

-Mang theo nước, khănvà nếu có thể, hãy mang theo thảm của riêng bạn: Nhiều phòng tập thể dục và studio khuyến nghị sinh viên mang theo nước. Tuy nhiên, Krucoff, từng là biên tập viên của Washington Post, người đã từng là giáo viên yoga và nhà trị liệu ở Chapel Hill, N.C. trong hơn một thập kỷ, lại có quan điểm khác. Cô ấy nói: “Thật là một ý tưởng hay nếu bạn uống đủ nước trước khi đến lớp nhưng theo truyền thống trong yoga, bạn không được phép uống nước trong khi tập luyện. Trong y học Ayurvedic (truyền thống của Ấn Độ), yoga giúp cơ thể tạo ra ngọn lửa tiêu hóa cần thiết để phân hủy thức ăn; uống giữa buổi tập dập tắt ngọn lửa đó. “Nếu bạn cần uống nước thì không sao,” cô nói, lưu ý rằng điều đó là cần thiết trong các lớp học như yoga nóng.

Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn nhiều hơn là lau mồ hôi — nó có thể đóng vai trò như một chỗ dựa để giữ cho đầu bạn ngang bằng trong savasana hoặc như một lớp sạch trên thảm tập yoga chung. 

-Tránh nước hoa hoặc kem dưỡng da có mùi thơm: Những thứ này có thể gây mất tập trung cho những học viên không thấy mùi hương của bạn dễ chịu như bạn.

– Mặc quần áo phù hợp với lớp học: Bạn muốn thứ gì đó thoải mái để bạn có thể di chuyển trong đó mà không dễ bị hỏng tủ quần áo hoặc chật chội và cản đường bạn: hãy nghĩ đến các loại vải co giãn, thoáng khí. Ví dụ, trong các lớp yoga nóng, không có gì lạ khi thấy những người đàn ông cởi trần và phụ nữ mặc áo lót thể thao. 

Shine Yoga thường xuyên khai giảng các lớp yoga cộng đồng với nhiều thể loại đa dạng tại 2 studio quận 10 và quận 3.

Hãy đăng ký luyện tập tại Shine để rèn luyện sức khỏe và thể lực bạn nhé.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: