0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Những lưu ý mà giáo viên yoga nên biết

May be an image of 2 people and indoor

Trở thành một giáo viên yoga đi kèm với rất nhiều trách nhiệm, ngoài việc chỉ dạy các tư thế. Trở thành một giáo viên là một giải pháp thay đổi cuộc sống và đáng kinh ngạc cho phép bạn ban tặng kho tàng nghệ thuật yoga cổ xưa cho người khác. Giáo viên yoga là người chịu trách nhiệm truyền bá trí tuệ yoga và trở thành người hướng dẫn yoga được chứng nhận, tham gia Khóa đào tạo giáo viên yoga. YTT, như nó thường được gọi, được thiết kế để cung cấp các công cụ cần thiết để dạy người khác về phương pháp luyện tập yoga cổ xưa, dạy bạn cung cấp những bài học quan trọng về cuộc sống cho học viên của mình và đào tạo bạn trở thành một người hướng dẫn tinh tế.

Bản thân yoga không chỉ là một môn luyện tập thể chất mà còn là một phong cách sống ngoài thảm tập. Đối với nhiều sinh viên, kết nối với giáo viên là phương tiện cần thiết để làm quen với kiểu sống này. Để dạy yoga thành công theo cách này, giáo viên nên làm theo các mẹo dạy được gợi ý sau.

1. GIỮ CHO MÌNH CÂN BẰNG

Là một giáo viên yoga, việc duy trì sự cân bằng và kiên nhẫn về cảm xúc, thể chất và tinh thần là điều cần thiết. Điều này cho phép học viên dựa vào những lời dạy của bạn một cách nhất quán từ tuần này sang tuần khác, ngày này qua ngày khác và ngược lại. Mặc dù chúng ta hướng đến việc tìm sự cân bằng trong một số tư thế nhất định trên thảm, nhưng có một loại cân bằng vượt ra ngoài thực hành asana của bạn. Cân bằng cảm xúc và tinh thần giúp bạn luôn lạc quan, nhạy cảm, có khả năng hình thành mối liên kết sâu sắc với bản thân và những người khác. Nó cho phép bạn tập trung vào hiện tại và cảm thấy tập trung hơn. Điều này cũng ảnh hưởng lớn đến kỹ năng giảng dạy của bạn khi bạn có thêm kinh nghiệm, vì nó khiến bạn trở nên khiêm tốn và dễ gần hơn.

2. THUYẾT TRÌNH VÀ GIẢI THÍCH CHI TIẾT

Các giáo viên yoga thành công thiết kế một lớp học toàn diện bằng cách xây dựng các trình tự chu đáo và truyền tải chúng một cách rõ ràng cho học viên của họ. Điều này không chỉ liên quan đến các asana, mà còn liên quan đến hơi thở tương ứng và sự phân hủy về mặt giải phẫu của cơ thể cũng như thông điệp đằng sau mỗi tư thế. Ngoài ra, hãy luôn tận dụng mọi cơ hội để có mặt trong quá trình giảng dạy của bạn, có thể là quan sát học viên của bạn và đưa ra các điều chỉnh, đưa ra các dấu hiệu giải phẫu hoặc mở ra những trải nghiệm liên quan đến chủ đề của bạn, v.v.

3. KẾT HỢP NGHỆ THUẬT THỞ

Hơi thở là khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ thực hành yoga nào. Bằng cách mang lại nhận thức có ý thức về hơi thở, chúng ta kích hoạt một sự thay đổi sâu bên trong và mang lại sự cân bằng cho cơ thể và tâm trí. Thực hành thở có ý thức, còn được gọi là Pranayama, nên là phần quan trọng trong lớp học của bạn được kết hợp trong cả phân đoạn thiền và asana. Bằng cách giới thiệu điều này với học viên của mình, bạn có thể giúp họ học các kỹ thuật pranayama và khuyến khích họ thực hành nó ngay trên thảm tập. Điều này cuối cùng sẽ giúp học viên của bạn cải thiện sự tập trung, xây dựng sự tập trung và tăng cường thực hành asana của họ.

May be an image of text that says "S°DA"

4. THIẾT KẾ LỚP HỌC 

Ngay cả sau khi hoàn thành khóa HLV 200H nền tảng tại Shine Yoga School, với tư cách là giáo viên mới, có nhiều nhóm học viên khác nhau bước vào lớp của bạn mà bạn không mong đợi. Điều này có thể bao gồm phụ nữ mang thai, người mới bắt đầu tập yoga, người bị chấn thương cụ thể, v.v. Đầu tư thời gian tham gia các hội thảo hoặc chương trình đào tạo sẽ giúp bạn hướng dẫn tự tin hơn khi cá nhân này bước vào phòng yoga của bạn. Các lớp học hoặc chương trình này sẽ giúp bạn biết những điều chỉnh hoặc sửa đổi nào là lý tưởng để đưa ra trong từng tình huống cụ thể. Họ cũng sẽ giúp bạn thiết kế một trình tự toàn diện bao gồm nhiều tư thế khác nhau để linh hoạt, cân bằng, giảm căng thẳng, tăng cường cơ bắp, v.v.

Loại trình tự này nên bao gồm sự kết hợp của các tư thế khởi động, tư thế đứng, vặn người, đảo ngược, uốn cong lưng. Ngoài ra, hãy xem xét mức độ kinh nghiệm của học viên và xây dựng cho phù hợp. Sau đó, đừng quên thêm một chút phong cách độc đáo của riêng bạn, cho dù đó là thông qua âm nhạc hay chia sẻ câu chuyện cá nhân liên quan đến chủ đề của bạn.

5. THOẢI MÁI TRONG GIAO TIẾP 

Dạy yoga đòi hỏi bạn phải là một người giao tiếp tuyệt vời. Điều quan trọng là phải suy nghĩ về cách bạn xưng hô với lớp học của mình, cho dù đó là nói bằng giọng điệu mà mọi người có thể nghe thấy hay phát âm từ ngữ của bạn để bạn được hiểu rõ. Điều này có thể cần thực hành và không phải lúc nào cũng xảy ra trong một sớm một chiều, vì vậy hãy thực hành dạy cho bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp của bạn! Cuối cùng, bạn sẽ đến một nơi mà giao tiếp của bạn dường như không được tô điểm và dễ dàng.

6. KHÔNG NGỪNG THỰC HÀNH 

Tự thực hành là điều phân biệt một giáo viên giỏi với một giáo viên tuyệt vời. Để có không gian cho một lớp học yoga tuyệt vời, điều quan trọng là đầu tư thời gian vào việc luyện tập của riêng bạn. Công việc bên trong và cam kết hoàn toàn với thực hành của riêng bạn khuyến khích bạn liên tục phát triển trong việc giảng dạy của mình. Bạn càng thể hiện sự chính trực trong hành trình yoga của mình, bạn sẽ càng chân thực hơn với các học viên của mình. Tự luyện tập giúp bạn kết nối nội tại và hoàn toàn tin tưởng vào bản thân. Và hãy nhớ rằng, mọi người sẽ chỉ tin tưởng và tín nhiệm bạn khi bạn bắt đầu tin tưởng chính mình, và dành thời gian cho việc luyện tập của chính mình là cách tốt nhất.

Để biết thêm chi tiết về các tư thế và các soạn bài yoga thú vị, hãy đến với khóa học 200H huấn luyện viên yoga nền tảng tại Shine Yoga School. Khóa học sẽ trang bị cho bạn kỹ thuật thực hiện đúng gần 40 tư thế, triết lý và lợi ích yoga, điều khí, thiền, kỹ năng chỉnh sửa cho học viên, kỹ năng giảng dạy,… giúp bạn tự tin đứng lớp sau khi tốt nghiệp.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: