0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Những lợi ích đặc biệt của yoga dây

May be an image of 1 person and outdoors

Yoga dây kết hợp yoga truyền thống với biểu diễn xiếc trên không. Hầu hết các phòng tập yoga dây đều sử dụng dây hoặc dây treo trên không, thường được treo ở độ cao ngang hông phía trên tấm thảm yoga của bạn. Bạn sẽ sử dụng chiếc dây đó cho hầu hết những gì bạn làm trong giờ học.

Yoga dây bổ sung cho yoga truyền thống. Cả hai đều có những lợi ích riêng, nhưng yoga dây có thể là một lựa chọn tốt hơn cho những người bị đau khớp hoặc cột sống. Yoga dây giúp bạn thực hiện các tư thế sâu hơn bằng cách sử dụng chiếc dây lụa làm điểm tựa cho động tác mà cơ thể để tiếp cận các điểm tiếp xúc thường khó thực hiện một mình. Theo một cách nào đó, điều này có nghĩa là mặc dù giả định rằng thể dục trên không là một thách thức, việc tham gia luyện tập có thể giúp cải thiện tính linh hoạt và dễ dàng di chuyển hơn trong yoga truyền thống.

Lợi ích thể chất của yoga dây:

-Tăng tính linh hoạt và sức mạnh toàn thân: Bài tập này là một kiểu vận động toàn thân, vì vậy nó tăng cường sức mạnh cho tất cả các cơ. Bản thân chiếc dây cho phép bạn đi sâu hơn vào các động tác duỗi và tạo tư thế, tăng cường hơn nữa sự linh hoạt của toàn cơ thể.

-Giảm áp lực cho lưng và cổ: Ngồi hoặc đứng cả ngày sẽ khiến trọng lực đè nặng lên cột sống, nhưng việc lộn ngược người trong một số động tác yoga dây mà cô ấy khẳng định có thể giúp kéo dài và giải nén cột sống.

-Thúc đẩy lưu thông: Với bản chất của các tư thế và hơi thở thông qua các chuyển động, yoga dây rất tốt cho việc thúc đẩy lưu thông khắp cơ thể cũng như tiêu hóa.

-Cải thiện sức mạnh cốt lõi: Để duy trì sự ổn định trong các tư thế khác nhau, quan trọng là phải giữ cho cơ bụng hoạt động trong suốt quá trình luyện tập.

-Tăng cường sự tự tin và cải thiện tâm trạng: Ngoài cơ hội học hỏi điều gì đó mới, yoga dây giúp những người tập yoga mới bắt đầu có thể tiếp cận các tư thế yoga nâng cao hơn nhờ sự hỗ trợ của dây đeo, điều này có thể tăng cường sự tự tin trong quá trình luyện tập và mang lại cảm giác thành tựu.

-Bài tập tác động nhẹ nhàng: Do tính chất tác động nhẹ nhàng, yoga dây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn vận động cơ thể nhưng gặp các vấn đề về khớp. Sử dụng trọng lực và hệ thống treo, yoga dây cho phép bạn tạo không gian trong cơ thể mà không cần nén các khớp. Thậm chí còn có các lớp yoga dây tập trung vào giảm đau khớp, đặc biệt nhắm vào áp lực và cơn đau khớp.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: