0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Luyện tập yoga thường xuyên giúp bạn thay đổi bên trong như thế nào?

Yoga tốt cho bạn – không ai có thể tranh cãi với điều đó. Tôi đã cố gắng từ chối tập luyện trong một thời gian dài để chuyển sang tập luyện gym cường độ cao hơn, đổ nhiều mồ hôi, cho đến khi tôi bị cuốn hút vào một lớp yoga cộng đồng. Tôi chỉ mất vài lần cúi mặt xuống để nhận ra rằng mình sắp bị mắc câu. Nếu bạn đã từng tập yoga, tôi chắc rằng bạn sẽ đồng cảm với tôi khi tôi nói rằng việc tập luyện mang lại những lợi ích không thể phủ nhận cho tâm trí và cơ thể.

Một trong những lý do tại sao tôi rất do dự khi lao vào là vì tôi nghĩ rằng đó không phải là cách tốt để đổ mồ hôi. Tôi muốn cảm thấy mệt mỏi và đau nhức sau khi tập luyện. Nhưng tác dụng của yoga lớn hơn rất nhiều – và sâu sắc hơn rất nhiều – so với việc chỉ đơn thuần là một hình thức tập thể dục. Trên thực tế: Nó có thể giúp bạn thay đổi cơ thể ở cấp độ tế bào để giúp tạo ra nhiều không gian hơn. Đây là những gì đằng sau đó.

Yoga làm cho toàn bộ cơ thể của bạn cân đối hơn về tổng thể. Phần lớn thời gian trong ngày không đòi hỏi nhiều chuyển động, do đó chắc chắn sẽ dẫn đến sự mất cân bằng, nghĩa là bạn sẽ có một số mô bị rút ngắn hoặc hạn chế trong khi một số thì không. Và tất cả các cơ quan của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi tư thế xấu .Vì vậy, một bài tập yoga sẽ khiến mọi thứ trở nên cân bằng hơn và mang lại sự cân bằng cho các mô xung quanh khớp của bạn. Vì vậy, khi bạn cảm thấy bị khom lưng trong tư thế hoặc bị hạn chế trong cử động, thì chuyển động thông qua yoga sẽ giải phóng các mô và làm cho nó mềm dẻo hơn—đó là lý do tại sao một số người nói rằng yoga mang lại nhiều không gian hơn cho cơ thể.

Và khi điều đó xảy ra, loại triết lý càng nhiều càng đúng với chuyển động bởi vì “các tế bào cần sự cân bằng đến từ chuyển động. Chúng ta có 60% là nước, vì vậy rất nhiều chuyển động của chúng ta đang thực hiện hiệu ứng thủy lực giúp hydrat hóa các mô chúng để chúng ta không cảm thấy kêu răng rắc. Chất lỏng đó trong các khớp và cột sống của bạn chịu trách nhiệm hỗ trợ các lực nén giúp hấp thụ sốc. Nhưng khi bạn có các khớp lớn hơn như hông, vai, thậm chí xuống đến khuỷu tay và cổ tay những khớp này là các khớp hoạt dịch. Đó là lý do tại sao bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi bắt đầu di chuyển, bạn cảm thấy bớt cứng và nó thực sự đang thay đổi tính lưu động trong cơ thể.

Tất cả những điều này khiến tôi tự hỏi: Vậy thì yoga khác với các hình thức tập thể dục khác như thế nào? Hầu hết các hình thức tập thể dục khác sẽ có chuyển động lặp đi lặp lại thường ở một hoặc hai mặt phẳng và nó sẽ kéo một số mô xung quanh các khớp cụ thể. Vì vậy, ví dụ như chạy hoặc đạp xe liên quan đến việc di chuyển theo mặt phẳng tiến và lùi, và hông của bạn đang di chuyển. Nhưng mọi người không di chuyển nhiều ở hông và nó không yêu cầu phạm vi chuyển động lớn theo nhiều cách khác nhau.

Trên thực tế, chuyển động một mặt phẳng đó thực sự có thể tạo ra một loại mất cân bằng trong cơ thể bạn. Vận động luôn tốt hơn là không vận động, nhưng bạn phải thêm vào đó vì nó thực sự có thể làm trầm trọng thêm sự mất cân bằng. Chẳng hạn, hãy xem xét mức độ căng của hông khi chạy, hoặc tình trạng viêm có thể bùng phát trong cơ bắp của bạn do chúng hoạt động quá sức. Một lớp học yoga thông minh sẽ nhận ra rằng mọi người sẽ tham gia với sự mất cân bằng cố hữu và di chuyển theo nhiều mặt phẳng khác nhau, tiến, lùi, sang một bên, vặn người, lên xuống khỏi sàn. Khi điều đó xảy ra, các cơ được kích hoạt để di chuyển, và các cơ gắn vào xương, chúng kéo xương và lực kéo đó tạo ra ma sát và đó là nhiệt sinh lý, một điều tốt và tạo ra khả năng thay đổi.

Cơ thể bạn có thể thích ứng với một chuyển động nhất định, đặc biệt nếu nó chỉ được kéo theo một chiều.  Vì vậy yoga tất nhiên là kéo theo nhiều cách khác nhau. Sức nóng tạo ra sự thay đổi toàn bộ cơ thể từ tất cả các kiểu chuyển động khác nhau.

Vì những thay đổi từ yoga đang diễn ra ở mức độ từng phút, làm thế nào bạn có thể cảm nhận được chúng? Có rất nhiều người có thể cảm thấy sự thay đổi khá nhanh nếu họ tập yoga thường xuyên. Vì vậy, giống như với ba lần một tuần, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt khi chỉ cảm thấy cơ thể mình có nhiều không gian hơn. Bạn thoát khỏi cảm giác bị dồn nén.

Cho biết thêm rằng yoga thường xuyên ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh tim, cải thiện chứng đau lưng dưới, cải thiện chất lượng cuộc sống ở những người mắc bệnh hen suyễn và giảm lo lắng. Có rất nhiều cách mà yoga có thể cải thiện đáng kể cuộc sống của bạn, anh ấy nói, mặc dù anh ấy lưu ý rằng sự kết hợp giữa rèn luyện sức đề kháng và tính linh hoạt cùng với tim mạch sẽ có tác động tốt hơn đến các dấu hiệu về tuổi thọ.

Tất nhiên, bạn không thể chỉ tham gia một lớp yoga mỗi năm và nói rằng bạn đã hoàn thành công việc thay đổi tế bào của mình. Với bất cứ điều gì bạn muốn thay đổi, bạn sẽ phải làm thêm giờ, để thực sự khắc phục sự mất cân bằng, bạn sẽ phải đi ba lần một tuần để bắt đầu thực sự nhận thấy những thay đổi. Tập yoga thường xuyên cũng mang lại nhiều nhận thức hơn cho cơ thể bạn. Bạn sẽ có cảm giác tốt hơn khi sống trong cơ thể, bạn sẽ hòa nhập hơn. Chúng ta là sự rung động của các tế bào, và yoga là âm thoa, nó chỉ điều chỉnh chúng ta và chúng ta có thể cảm nhận được.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: