0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Lợi ích của việc tập yoga với dây đai (strap)

Nhiều phụ kiện yoga có thể làm cho việc luyện tập của bạn hiệu quả hơn. Một trong số đó là dây tập yoga. Có nhiều loại dây đai yoga khác nhau có thể được điều chỉnh cho phù hợp với các loại cơ thể và mục tiêu khác nhau, cũng như nhiều lợi ích khi sử dụng một loại.

Một số lợi ích mà dây đeo yoga có thể mang lại cho bạn bao gồm khả năng bắt chước chiều dài cánh tay dài hơn, tư thế tốt hơn, khả năng thực hành các tư thế mà bạn chưa sẵn sàng tự thực hiện, giảm căng thẳng, khả năng tạo phản hồi từ bạn. Cơ thể, và thư giãn tốt hơn trong quá trình tập thể dục.

Nếu bạn quan tâm đến việc làm phong phú thêm việc luyện tập yoga của mình, bạn có thể muốn tự mình bắt đầu sử dụng dây đeo yoga. 

Dây đeo Yoga là gì?

Thông thường, dây tập yoga là một mảnh vật liệu dài từ 180cm đến 200cmt. Nó có thể được làm bằng nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm bông và sợi gai dầu. Nhiều dây đeo yoga được sản xuất thương mại bao gồm một số loại khóa, cho phép bạn kết nối hai đầu của dây đeo với nhau để hỗ trợ một số tư thế yoga nhất định.

Nhiều dây tập yoga có vòng chữ D. Đây là những vòng kim loại có hình chữ D và chúng cho phép bạn điều chỉnh dây đeo. Bạn có thể điều chỉnh dây đeo bằng cách kéo dài hoặc rút ngắn dây đeo để tùy chỉnh theo sở thích của mình. Ví dụ, trong một số trường hợp, những người cao hơn có thể muốn dây đai dài hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng vòng chữ D để tạo một vòng ở cuối dây đeo, có thể giúp bạn thực hiện một số tư thế yoga một cách hiệu quả.

Trong một số trường hợp, mọi người sẽ chỉ giữ mỗi đầu của dây đeo để giúp chúng kéo dài. Chúng giúp bạn duy trì tư thế đúng khi bạn thực hiện một số tư thế nhất định.

Có nhiều lợi ích khác nhau khi sử dụng dây đeo yoga. Một số trong số này chỉ áp dụng cho một số người, trong khi một số có thể áp dụng cho bất kỳ ai.

-Vai trò như 1 cánh tay nối dài

Nếu bạn có một dây đeo yoga dài ít nhất 2 m, nó có thể làm cho cánh tay của bạn dài hơn một cách hiệu quả trong khi tập yoga. Một số tư thế sẽ khó thực hiện chỉ với chiều dài cánh tay của bạn, nhưng khi bạn có dây đeo, bạn sẽ có thể thử chúng và nhận được những lợi ích tương tự như khi bạn không sử dụng dây đeo.

Ví dụ: nếu bạn đang cố kéo căng cơ tứ đầu bằng cách kéo chân ra phía sau, bạn có thể không tự làm được việc này. Một dây đeo yoga có thể được tạo thành một vòng, quấn quanh chân của bạn và được sử dụng để kéo chân của bạn vào đúng vị trí.

-Mang đến cho bạn tư thế tốt hơn

Tư thế tốt rất quan trọng trong khi tập yoga và bạn có thể sử dụng dây đeo tập yoga để duy trì tư thế phù hợp trong suốt quá trình luyện tập. Về cơ bản, bạn có thể biến nó thành một vật dụng giữ vai của bạn trở lại.

Tất cả những gì bạn cần làm là tìm trung tâm dây đeo và đặt khu vực này vào giữa hai bả vai của bạn. Sau đó, di chuyển các đầu của dây đai dưới nách của bạn và quay trở lại vai của bạn. Luồn các đầu dây đeo vào dưới phần dây đeo trên lưng và kéo căng chúng. Bây giờ, bạn có thể giữ thẳng lưng trong suốt phiên của mình.

-Giúp bạn đạt được những tư thế nâng cao hơn

Dây đeo yoga có thể cho phép bạn thử các tư thế mà bạn có thể không cảm thấy tự tin khi tự mình thử. Nó sẽ cho bạn cơ hội thử nghiệm và thực hiện các phiên bản dễ dàng hơn của các tư thế này, điều này sẽ cho phép bạn thực hiện chúng mà không cần dây đeo.

Không phải mọi cơ thể con người được tạo ra đều giống nhau. Ví dụ, một số người linh hoạt hơn những người khác một cách tự nhiên. Mặc dù bạn nên thúc đẩy bản thân cải thiện, nhưng bạn không nên quá ép bản thân và thử những tư thế mà bạn chưa sẵn sàng thực hiện.

Đây là nơi một dây đeo yoga có thể giúp đỡ. Giả sử bạn muốn thử một tư thế nhưng chưa đủ linh hoạt để thực hiện. Trong trường hợp đó, dây đeo có thể giúp bạn làm quen với các chuyển động và các nhóm cơ cần vận động.

Những dây đai này có thể được sử dụng bởi những người ở mọi cấp độ yoga. Người mới bắt đầu có thể sử dụng chúng để giúp tìm hiểu sự liên kết cơ bản và nhận thức về cơ thể của họ. Dây đai cũng có thể giúp họ phát triển tư thế cần thiết cho việc luyện tập.

Nếu bạn tiến bộ hơn trong việc luyện tập, bạn có thể sử dụng dây đeo để thử sức với những tư thế khó hơn. Dây đeo yoga sẽ cung cấp cho bạn nhiều lực cản nhất có thể, vì vậy bạn có thể dạy các tư thế cơ thể một cách an toàn và tăng cường sức mạnh trong khi vẫn duy trì sự liên kết tốt.

Bạn có thể đạt được các tư thế yoga đầy thử thách bằng cách giữ dây đai yoga và cố gắng kéo dài chúng hơn. Khi bạn đã sẵn sàng để căng cơ này, dây đeo có thể là bước đệm tốt để bạn tự mình thực hiện những tư thế thử thách này.

Bạn có thể sử dụng dây đeo yoga để thực hiện các động tác kéo căng cụ thể, giúp bạn làm nóng cơ bắp và bắt đầu trở nên linh hoạt hơn.

Để biết cách soạn bài yoga dụng cụ, hãy đăng ký khóa học huấn luyện yoga dụng cụ 30H tại Shine Yoga School để trau dồi thêm kỹ năng thực hành với Vòng – Bóng – Gậy, dây strap và gạch Yoga.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: