0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Lợi ích của các tư thế kéo dãn yoga?

Các bài tập kéo giãn và yoga phần nào đồng nghĩa với nhau ở chỗ các bài tập yoga bao gồm các động tác kéo giãn, nhưng bạn có thể thực hiện các hoạt động kéo giãn mà không cần chúng là các bài tập yoga. Kéo dài và yoga mang lại nhiều lợi ích, bao gồm giảm các tình trạng mãn tính và cấp tính.

-Uyển chuyển

Cải thiện tính linh hoạt, đề cập đến mức độ kéo dài của cơ bắp, là lợi ích chính từ các động tác kéo dàn và yoga. Các công việc hàng ngày như buộc dây giày, lấy đồ trong tủ và nâng đồ vật có thể trở nên dễ dàng hơn. Tương tự như vậy, sự phối hợp của các cơ có thể cải thiện khi luyện tập yoga và kéo giãn thường xuyên. Tất cả những lợi ích này càng trở nên quan trọng hơn khi bạn già đi vì cơ bắp tự nhiên trở nên căng cứng và ngắn hơn theo năm tháng. Yoga kéo giãn là những cách để giữ cho các cơ đó linh hoạt và mềm mại hơn.

-Phạm vi của chuyển động

Yoga kéo giãn có thể giữ cho các khớp, gân và dây chằng của cơ thể được bôi trơn và có thể cải thiện phạm vi chuyển động. Phạm vi chuyển động đề cập đến khoảng cách mà các khớp của bạn có thể di chuyển các chi tương ứng. Phạm vi chuyển động tăng lên từ việc kéo dài cho phép bạn linh hoạt và nhanh nhẹn hơn. Sự nhanh nhẹn tăng lên mang lại sự cân bằng và thời gian phản ứng tốt hơn khi xử lý sự bất ổn. Những lợi ích này rất quan trọng ở mọi lứa tuổi, nhưng đặc biệt quan trọng khi bạn già đi.

-Lưu thông máu tốt hơn

Yoga kéo dãn khuyến khích lưu thông máu đến khắp cơ thể tốt hơn, bao gồm cả các khớp và cơ. Điều này mang lại khả năng chữa lành vết thương cơ bắp nhanh hơn và nhiều chất dinh dưỡng hơn đến cơ bắp mọi lúc.

-Giảm đau

Yoga kéo dãn có thể giúp giảm đau lưng và viêm khớp. Đối với đau lưng dưới, kéo căng cơ tứ đầu và gân kheo cũng như cơ hông và xương chậu có thể giúp giảm đau. Giãn cơ và yoga cũng có thể làm dịu cơn đau đầu bằng cách cải thiện tuần hoàn và lưu lượng oxy lên đầu. Khía cạnh thư giãn của việc kéo giãn cơ và yoga cũng có thể góp phần giảm đau.

-Thư giãn

Giãn cơ có thể là liều thuốc giải độc cho căng thẳng, vì chúng làm dịu và nới lỏng các cơ bắp căng cứng, đồng thời mang lại cảm giác khỏe khoắn và yên bình. Ngoài những lợi ích về mặt thể chất mà các bài tập này có thể mang lại, sự bình tĩnh về tinh thần cũng góp phần làm thư giãn. Một số người đã sử dụng yoga để cân bằng khi gặp các vấn đề như lo lắng và trầm cảm.

-Cải thiện dáng người

Tư thế tốt hơn là một lợi ích khác cho yoga và các hoạt động kéo dài. Các cơ bắp căng cứng có thể góp phần tạo nên tư thế xấu, nhưng việc kéo căng các cơ bắp đó có thể cải thiện sự thẳng hàng ở lưng và giúp giữ tư thế. Các khu vực duỗi cụ thể mang lại những lợi ích này là ngực, vai và lưng dưới.

Đăng ký tập stretch yoga tại Shine Yoga để đạt được những lợi ích tuyệt vời như ở trên bạn nhé.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: