0938.979.578

Assign a 'primary' menu
  • You are here:
  • Home »
  • KIẾN THỨC YOGA »

Làm thế nào để trở thành một giáo viên Yoga tự tin và đánh bại sự căng thẳng khi đứng lớp

Bạn là giáo viên mới, bạn có thể lo lắng về lần đầu tiên dạy yoga và muốn đảm bảo rằng bạn biết cách trở thành một giáo viên yoga giỏi. Hãy tiếp tục đọc những lời khuyên cụ thể để cảm thấy bớt lo lắng hơn về buổi dạy yoga đầu tiên nhé.

1. Giọng nói to rõ, trầm bổng

Nếu không học viên nào đến lớp thì sao? Không sao, mặc dù rất khó xảy ra! Hầu hết thời gian một hoặc hai người sẽ xuất hiện, điều này có lẽ còn khó xử hơn đối với hầu hết mọi người. Bạn nên tươi cười chào hỏi học viên, có thể hỏi vài câu xã giao nhưng đừng quá nhiều để tạo cảm giác gần gũi với học viên

2. Bình tĩnh xử lý tình huống 

Làm thế nào tôi có thể đối phó với một cái gì đó bất ngờ? Hãy giảm bớt áp lực khi biết rằng bạn sẽ gặp phải những tình huống kỳ lạ hoặc thậm chí điên rồ khi dạy yoga: Suýt bị điện giật, bị rách quần trong giờ học, bị ngã khi đang thực hiện một tư thế, học viên bỏ đi giữa khi lớp chưa kết thúc… Tất nhiên là những việc này không thể nào xảy ra hết đối với cuộc đời đi dạy của một giáo viên, nên bạn đừng qua lo lắng. Nếu như nó xảy ra thì hãy bình tĩnh và dạy tiếp. Hãy xem đây là một phần của trải nghiệm dạy yoga và nó tạo nên những câu chuyện thú vị để kể sau đó.

3. Thư giãn trước giờ học

Vì bạn sẽ đến sớm nên hãy tận dụng thời gian này để thư giãn: nghe một bản nhạc êm dịu, tập thở hoặc chỉ nói chuyện với người ở quầy lễ tân. Là một giáo viên yoga, bạn có tất cả các công cụ cần thiết để lấy lại cân bằng khi căng thẳng.

Thực hành những gì bạn dạy và thực sự thực hiện các bài tập thiền sơ và tập trung vào hơi thở với học viên của bạn khi bắt đầu lớp học.

4. Nắm chắc giáo án đã soạn

Bạn có thể sẽ lẫn lộn trái và phải: không sao đâu, đừng xin lỗi quá mức hoặc sử dụng ngôn ngữ tiêu cực, chỉ cần sửa lỗi cho chính mình để học sinh của bạn làm chính xác điều tương tự ở cả hai phía.

Không khí rất im lặng: Học viên của bạn sẽ không nói, thậm chí đôi khi họ sẽ không giao tiếp bằng mắt khi họ đang tập trung vào việc luyện tập của mình. Đừng cảm thấy bạn cần phải lấp đầy mọi khoảng lặng bằng lời nói của mình và giữ khoảng trống cho chúng.

Chúc các bạn tân giáo viên của Shine Yoga School có những buổi dạy đầu tiên thật nhiều trải nghiệm.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: