0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Kinh nghiệm chọn mua dây yoga cho phòng tập của bạn

May be an image of 2 people and indoor

Cho dù bạn đang mua dây để tập yoga bay tại nhà hay bạn đang dự định mở một phòng tập yoga dây, thì có rất nhiều lựa chọn trên thị trường.

Chọn đúng thứ cho nhu cầu của bạn có thể là một quá trình khó khăn, đặc biệt nếu bạn không chắc mình đang tìm kiếm cái gì. Tin tốt là Shine Yoga sẽ tư vấn cho bạn hoàn thành công việc nặng nhọc này.

Dây cơ bản là một loại dây không rườm rà được thiết kế chuyên dụng để sử dụng trong asana nhằm căn chỉnh chính xác hoặc hỗ trợ kéo giãn, thể dục, yoga phục hồi và giảm đau lưng. Dây thoải mái, rất linh hoạt, dễ lau chùi và bảo trì cũng như cực kỳ bền. 

Hầu hết các loại dây tập yoga trên không mà bạn sẽ thấy thường được làm bằng hai loại vải chính: polyester và nylon. Mỗi loại trong số hai loại vải này đều có độ co giãn, khả năng chịu trọng lượng cũng như kết cấu riêng biệt.

Dây vải Polyester có xu hướng chỉ đơn giản là các đoạn vật liệu dài được buộc thành các nút ở cả hai đầu xung quanh các móc carabiner lớn, sau đó được móc vào các dây xích cúc gắn vào giàn khoan trên cao.

Trong khi vải Nylon là chất liệu vải dù ripstop, được hoàn thiện ở các đầu bằng đường khâu chắc chắn và móc chữ S hoặc carabiner nhỏ được lắp chắc chắn.

Vải polyester có kết cấu bóng mượt hơn so với nylon. Và như bạn có thể mong đợi, vải bóng sẽ khó bám hơn.

Dây yoga trên không có sẵn ở các mức độ kéo dài khác nhau. Chúng bao gồm co giãn thấp, co giãn trung bình và co giãn cao. Vì vậy, bạn nên chọn loại nào khi mua dây trên không?

Độ căng thấp được cho là loại phổ biến nhất được sử dụng cho dây tập yoga chống trọng lực và nói chung là chất liệu dù nylon.

Như tên gọi của nó, loại vải có độ co giãn thấp không mang lại nhiều lợi ích. Với loại vải này, bạn có thể dễ dàng dự đoán chiều cao của mình từ bề mặt và cố định nó cho phù hợp.

Loại vải có độ co giãn thấp là lý tưởng cho hầu hết mọi cấp độ, cho dù bạn là người mới bắt đầu, trung cấp hay cao cấp, tuy nhiên, loại vải có độ co giãn thấp là loại được khuyên dùng nhất cho người mới bắt đầu.

Co giãn trung bình/cao

Vải có độ co giãn trung bình/cao chủ yếu được sử dụng bởi các vận động viên trên không cao cấp. Loại vải này sẽ cung cấp thêm độ nảy, đặc biệt là khi bạn thực hiện các động tác thả rơi. Loại vải này thường sẽ là vật liệu Teslon hoặc polyester.

Tuy nhiên, một số vận động viên trên không có trình độ cao vẫn tránh loại vải có độ co giãn trung bình hoặc cao vì nó khó cầm hơn, khó leo trèo hơn và khó tháo nút thắt hơn so với vải có độ co giãn thấp.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: