0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Huyết áp cao, bạn đã thử tập yoga chưa?

Yoga có thể giúp điều trị huyết áp cao một cách tự nhiên. Dưới đây là một số tư thế yoga tốt nhất mà bạn có thể thử để kiểm soát chứng tăng huyết áp.

Huyết áp cao là một tình trạng không có triệu chứng, nhưng chắc chắn có thể khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tim. Huyết áp cao hoặc tăng huyết áp không nên bỏ qua. Bệnh nhân cao huyết áp có nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ cao hơn. Có thể có nhiều yếu tố góp phần gây ra huyết áp cao như lối sống ít vận động, chế độ ăn uống kém, béo phì, hút thuốc, căng thẳng, tiền sử gia đình, v.v. Tiêu thụ một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên có thể giúp bạn kiểm soát chỉ số huyết áp của mình. Một phương pháp tự nhiên và an toàn khác để kiểm soát chứng tăng huyết áp là tập yoga. Yoga là một phương pháp cổ xưa để giữ dáng có thể cung cấp cho bạn giải pháp cho nhiều vấn đề sức khỏe.

Các tư thế yoga liên quan đến việc hít thở theo một khuôn mẫu nhất định có thể kiểm soát huyết áp cũng như giảm căng thẳng. Nó cũng sẽ tăng cường hoạt động của trái tim của bạn. Yoga lá một tác động tích cực đến tâm trí và cơ thể của bạn. Đó là một cách hiệu quả để giảm huyết áp. Dưới đây là một số asana yoga hiệu quả cho bệnh cao huyết áp. 

1. Tư thế đứa trẻ

Tư thế đứa trẻ có lợi cho bệnh nhân cao huyết áp,  giúp bạn giảm bớt các yếu tố khác nhau góp phần gây ra huyết áp cao. Asana này làm giảm căng thẳng và cải thiện lưu thông máu khắp cơ thể. Kiểm soát hơi thở trong khi thực hiện asana này thúc đẩy sự bình tĩnh và giảm căng thẳng từ cổ và vai.

2. Shavasana

Tư thế xác chết hoàn toàn nhằm mục đích thư giãn. Đây là một trong những tư thế dễ nhất mà bạn có thể cố gắng kiểm soát chỉ số huyết áp của mình. Shavasana làm dịu não bộ, giảm căng thẳng, thư giãn cơ thể, giảm đau đầu, mệt mỏi và mất ngủ. Đây đều là những yếu tố nguy cơ của bệnh cao huyết áp. Bằng cách kiểm soát các yếu tố này, Shavasana giúp hạ huyết áp.

4. Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang còn được gọi là Bhujangasana rất hữu ích trong việc lưu thông máu và oxy. Tư thế này cũng làm giảm căng thẳng và tăng cường sức khỏe tim mạch. Bạn sẽ nhận thấy sự linh hoạt hơn với tư thế này. 

5. Tư thế cây cầu

Tư thế cây cầu cũng điều chỉnh huyết áp. Nó làm dịu não và giảm bớt căng thẳng. Asana này cũng có lợi trong việc kiểm soát chứng trầm cảm nhẹ. Ngoài huyết áp cao, tư thế cây cầu còn tốt cho các cơ quan bụng, phổi, giảm đau bụng kinh, mệt mỏi, đau đầu và lo lắng.

Nếu bạn bị huyết áp cao trong một thời gian dài, bạn không được bỏ qua tình trạng này và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Yoga cực kỳ có lợi cho cơ thể và sức khỏe tổng thể của bạn. Nếu bạn đang dùng thuốc điều trị huyết áp cao, bạn có thể hỏi bác sĩ một lần trước khi thêm yoga vào thói quen của mình.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: