0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Hãy yêu thương bản thân hơn bằng việc tập luyện yoga

IMG_256

Yêu bản thân là một từ thông dụng trong cộng đồng chăm sóc sức khỏe, điều đó có nghĩa là chúng ta nghe rất nhiều cuộc nói chuyện về tầm quan trọng của việc chấp nhận và yêu thương bản thân, nhưng không có nhiều lời khuyên hữu ích về cách đạt được điều đó. Hầu hết mọi người không thể thức dậy vào một buổi sáng và nói “đây là ngày tôi sẽ từ chối cuộc sống bị điều hòa đã dẫn đến lòng tự trọng thấp đến mức tê liệt của tôi và cảm giác không xứng đáng”. Nhưng bạn có thể thức dậy hôm nay và quyết định tập yoga.

Cơ thể bạn hoàn toàn trú ngụ thông qua các bài tập tiếp đất như chuyển động và hít thở giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn với làn da của mình. Sự đánh giá cao về bản thân bạn tăng lên khi bạn khám phá ra những gì bạn có khả năng và làm thế nào để có mặt trong thời điểm hiện tại. Khi bạn học cách cảm thấy kết nối nhiều hơn với tất cả các phần khác nhau trong con người mình, tình yêu của bạn dành cho bản thân sẽ tự nhiên lớn lên.

YÊU CƠ THỂ BẠN

Một trong những bài học hiệu quả nhất của yoga là chấp nhận cơ thể của bạn ở vị trí hiện tại vào bất kỳ ngày nào. Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu thực hành yoga asana, có lẽ sẽ không dễ dàng gì. Bạn có thể gặp khó khăn trong việc sắp xếp cơ thể của mình sao cho giống với các tư thế mà bạn thấy được trình diễn ở phía trước căn phòng. Bạn không biết mình đang làm gì. Bạn không thể ép buộc hoặc nói ngon ngọt để gân kheo của bạn uốn cong sâu hơn về phía trước, vì vậy bạn phải chấp nhận con người thật của mình.

Với việc thực hành nhất quán, bạn có thể sớm bắt đầu thấy sự cải thiện và điều đó khiến bạn cảm thấy hài lòng về bản thân. Bạn đã làm được một việc khó khăn và cơ thể cũng như tâm trí của bạn đã trải qua những thay đổi tích cực. Nếu bạn đang vật lộn với hình ảnh cơ thể của mình, cảm giác tồi tệ của bạn về ngoại hình của cơ thể thậm chí có thể được thay thế bằng cảm giác tốt về những gì nó có thể làm.

Trong yoga không có mục tiêu cuối cùng, không có nơi nào bạn có thể dừng lại và nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của mình, ít nhất là không quá lâu. Sẽ luôn có một thử thách khác và những cơ hội khác để lặp lại chu kỳ cố gắng, thất bại, nghi ngờ bản thân và vượt qua. Cuối cùng, bạn có thể thấy rằng thất bại và nghi ngờ không phải là phần quan trọng nhất của quá trình. Trên thực tế, không phải là vượt qua. Cố gắng và cố gắng và cố gắng thêm nữa là sự luyện tập. Sẽ khó khăn hơn nhiều để nhìn nhận bản thân là một kẻ thất bại khi nó cho thấy thành công không liên quan đến mức nào.

GIẢI PHÓNG TÂM TRÍ CỦA BẠN

Yoga và thiền dạy chúng ta cách sống trong giây phút hiện tại. Nghĩ về những lời độc thoại tiêu cực diễn ra trong đầu bạn. Bạn đang dằn vặt bản thân vì điều gì đó đã xảy ra trong quá khứ hoặc căng thẳng vì điều gì đó sắp xảy ra trong tương lai. Nhưng còn hiện tại thì sao? Bạn đang làm gì thế?

Khi bạn đang thiền, bạn đang ngồi và thở. Khi bạn ở sâu trong một tư thế yoga, cơ thể bạn sẽ có hình dạng khác nhưng bạn vẫn đang thở. hít vào. Thở ra. hít vào. Thở ra.

Hơi thở cung cấp một nơi trú ẩn nơi bạn có thể giữ quá khứ và tương lai ở lại và ở trong hiện tại, ngay cả khi nó chỉ trong một vài khoảnh khắc. Và công cụ hữu ích này luôn ở bên bạn, có sẵn bất cứ lúc nào.

THÂN, GẶP TÂM

Giải phóng sự căng thẳng và tạo khoảng trống trong cơ thể là những phần quan trọng của việc luyện tập yoga. Nhưng đó cũng là việc tạo khoảng trống trong tâm trí bạn. Thể chất cực đoan của thực hành asana (không có nghĩa là nhào lộn theo kiểu xiếc; nó có nghĩa là sự tập trung cao độ và chú ý từng phút đến từng chi tiết mà việc sắp xếp cơ thể của bạn vào bất kỳ tư thế yoga nào) có tác dụng tạm thời làm trống tâm trí của bạn.

Khi bạn quay lại, bạn có thể thấy rằng mọi thứ đã được sắp xếp lại. Sự tiêu cực và nghi ngờ bản thân của bạn có thể đã nhường chỗ cho sự tích cực và yêu bản thân của bạn. Nó không xảy ra trong một đêm, nhưng với sự luyện tập nhất quán, nó sẽ xảy ra.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: