0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Điều gì sẽ xảy ra nếu các luân xa mất cân bằng?

Điều gì sẽ xảy ra nếu một luân xa bị mất cân bằng?

Có thể có sự cạn kiệt dòng năng lượng hoặc quá nhiều hoạt động năng lượng trong một luân xa – mỗi thứ sẽ biểu hiện thành những kết quả khác nhau. Khi một luân xa có ít năng lượng, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thể hiện những phẩm chất đặc biệt liên quan đến luân xa đó.

Hoặc khi một luân xa hoạt động quá mức, những phẩm chất đó sẽ là lực lượng chi phối cuộc sống của một người. Điều này có thể có tác động cả về thể chất và cảm xúc.

Ví dụ, luân xa đầu tiên nói về sự an toàn, sự sống còn và nền tảng của cuộc sống chúng ta. Nếu nó hoạt động kém, nó có thể biểu hiện như trầm cảm và bất an. Nếu có quá nhiều năng lượng, nó có thể thể hiện là không sợ hãi mà không cần đề phòng hoặc tích trữ vì bạn cần nhiều hơn để cảm thấy an toàn.

Luân xa bị chặn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn không?

Nói chung, vị trí của luân xa mất cân bằng có thể ảnh hưởng đến các bộ phận trên cơ thể bạn ở gần luân xa đó. Điều này bao gồm các cơ quan, xương, khớp và các mô của bạn gần khu vực đó.

Về mặt tâm lý, sự mất cân bằng trong các luân xa có thể gây ra sự mất cân bằng về cảm xúc. Điều này có thể dẫn đến sự tức giận, buồn bã, sợ hãi hoặc thiếu quyết đoán. Điều quan trọng là phải chú ý đến cả cảm giác tâm lý và sinh lý vì chúng có thể thông báo cho nhau và khám phá nguyên nhân sâu xa của trải nghiệm. Trải qua quá nhiều căng thẳng, về thể chất hoặc tinh thần, có thể khiến một hoặc nhiều luân xa mất cân bằng.

Những thói quen cá nhân như tư thế hoặc tư thế thể chất không phù hợp, ăn thực phẩm không lành mạnh hoặc hành vi tự hủy hoại bản thân có thể khiến luân xa bị mất cân bằng.

Sự mất cân bằng kéo dài có thể dẫn đến bệnh tật và bệnh tật, các vấn đề về cơ xương và các thách thức về sức khỏe tâm thần như trầm cảm hoặc lo lắng.

Làm thế nào bạn có thể mở luân xa?

Một cách tuyệt vời để thúc đẩy sự cân bằng trong luân xa là tạo sự liên kết trong cơ thể vật lý của bạn thông qua:

-Tư thế yoga

-Thực hành thở để khuyến khích dòng năng lượng

-Thiền định để mang lại sự minh mẫn của tâm trí

Mỗi luân xa có các tư thế yoga có thể giúp tinh chỉnh năng lượng của nó. Dưới đây là một số tư thế có thể giúp mở khóa từng luân xa trong bảy luân xa của bạn.

-Luân xa gốc

Luân xa gốc là luân xa cơ sở và phản ánh nền tảng của bạn. Cái cây hoặc bất kỳ tư thế giữ thăng bằng nào, như Trái núi hoặc Chiến binh, đều tuyệt vời để thiết lập mối quan hệ bền chặt hơn với nền tảng cơ thể của bạn.

-Luân xa xương cùng

Luân xa xương cùng có liên quan đến khu vực sinh sản của chúng ta và chịu trách nhiệm cho sự sáng tạo và cảm giác của chúng ta.

Các tư thế giúp tăng cường sức mạnh cho sàn chậu của bạn, nơi luân xa xương cùng cư trú, chẳng hạn như Tư thế cây cầu hoặc các động tác mở hông sâu như Tư thế chim bồ câu hoặc Tư thế con thằn lằn, rất tốt để tăng cường luân xa xương sống của bạn.

-Luân xa đám rối thần kinh mặt trời

Luân xa đám rối thần kinh mặt trời là tất cả về ngọn lửa bên trong của bạn và nằm xung quanh lõi của bạn. Đó là lý do tại sao các tư thế tăng cường cốt lõi, chẳng hạn như Con thuyền hoặc Tam giác, rất tốt để kích hoạt cơ bụng của bạn và tạo ra sự cân bằng hơn trong luân xa này.

-Luân xa tim

Luân xa tim của bạn là điểm hợp nhất giữa luân xa thấp hơn và luân xa cao hơn. Điều đó phản ánh khả năng của chúng ta trong việc mở rộng bản thân để kết nối sâu sắc hơn với những người khác.

Để mở luân xa này, cô ấy khuyên dùng các động tác mở tim, chẳng hạn như Tư thế con lạc đà hoặc Tư thế bánh xe. Tư thế mặt bò và Chiến binh, giúp mở rộng ngực, vai và cánh tay của bạn để bạn có thể ôm lấy người khác một cách trọn vẹn hơn.

-Luân xa cổ họng

Luân xa cổ họng là trung tâm giao tiếp của bạn. Cái Cày và Con cá là những tư thế tuyệt vời để mở luân xa cổ họng của bạn. Cả hai đều giúp mở ra phía sau và phía trước cổ của bạn, nơi luân xa cổ họng cư trú.

-Luân xa mắt thứ ba

Luân xa con mắt thứ ba kiểm soát khả năng mời một thực tế mới vào cuộc sống của bạn bằng cách mơ ước những khả năng khác nhau. Các tư thế liên quan đến việc giúp phần thân trên của bạn kết nối mật thiết với phần dưới cơ thể.

Các tư thế như Đứng bằng đầu hoặc Đứa trẻ rất tốt cho con mắt thứ ba.

Trong những tư thế này, cái tôi cao hơn của chúng ta, được đại diện bởi phần thân trên của chúng ta, thiết lập mối liên hệ với các bộ phận gốc rễ hơn của cơ thể, đó là đôi chân của chúng ta, để chúng ta có thể biến giấc mơ thành hiện thực vật chất.

-Luân xa vương miện

Luân xa vương miện quy định kết nối của bạn với bản thân cao hơn của bạn. Đó là lý do tại tư thế xuất hiện sau tất cả các tư thế yoga: Tư thế xác chết.

Tư thế này giúp củng cố luân xa đỉnh đầu của bạn bằng cách kết nối bạn với con người vĩnh cửu của bạn – linh hồn của bạn – và nhắc nhở bạn bạn đến từ đâu và bạn sẽ đi đâu.

Điểm mấu chốt: Luân xa đề cập đến các trung tâm năng lượng khác nhau trong cơ thể bạn tương ứng với các bó thần kinh và cơ quan nội tạng cụ thể.

Bảy luân xa chính chạy từ gốc cột sống đến đỉnh đầu của bạn. Nếu các trung tâm năng lượng này bị chặn, bạn có thể gặp các triệu chứng về thể chất hoặc cảm xúc liên quan đến một luân xa cụ thể.

Một cách bạn có thể mở hoặc cân bằng lại các luân xa của mình là thực hiện một số tư thế yoga. Các bài tập thở cụ thể và thực hành thiền định cũng có thể hữu ích.

Nếu bạn không chắc bắt đầu từ đâu hoặc chỉ muốn biết thêm về các luân xa của mình và cách chúng có thể ảnh hưởng đến bạn, hãy cân nhắc luyện tập với một người chữa bệnh bằng năng lượng chuyên nghiệp đã qua đào tạo tại Shine Yoga School.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: