0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Đau lưng do tập yoga không đúng cách. Làm thế nào để tập đúng?

Yoga không chỉ đơn thuần là một bài tập luyện, mà thực sự là sự kết hợp của bốn thành phần: tư thế (asana), hơi thở, thư giãn sâu và thiền định có thể biến đổi sức khỏe của bạn ở nhiều cấp độ khác nhau.

Yoga là một trong những công cụ hiệu quả hơn để giúp làm dịu cơn đau thắt lưng. Việc luyện tập giúp kéo căng và tăng cường các cơ hỗ trợ lưng và cột sống, chẳng hạn như cơ cạnh cột sống giúp bạn uốn cong cột sống, cơ multifidus giúp ổn định đốt sống của bạn và cơ bụng ngang ở bụng, cũng giúp ổn định cột sống của bạn.

Nhưng thật không may, yoga cũng là nguyên nhân gây ra nhiều chấn thương liên quan đến lưng, đặc biệt là ở người lớn tuổi nếu tập luyện không đúng cách. Tỷ lệ chấn thương ở những người từ 65 tuổi trở lên đã tăng gấp 8 lần, trong đó các chấn thương phổ biến nhất ảnh hưởng đến lưng, chẳng hạn như căng cơ và bong gân. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là: làm thế nào bạn có thể bảo vệ lưng bị đau khỏi một liệu pháp có khả năng làm dịu cơn đau?

Vấn đề chính đối với chấn thương lưng liên quan đến yoga là mọi người không tuân theo hình thức và tốc độ phù hợp. “Họ nhanh chóng vào một tư thế yoga mà quên mất không dần dần ‘kéo dài’ cột sống trước.”

Điều này tương tự như việc bạn giật cơ thể khi nâng một quả tạ và thực hiện các động tác lặp lại nhanh thay vì thực hiện chuyển động chậm, có kiểm soát hoặc chạy trên máy chạy bộ ở tốc độ cao nhất mà không tăng dần nhịp độ. Kết quả là một nguy cơ lớn hơn của chấn thương.

Trong yoga, trước tiên bạn nên sử dụng cơ bắp của mình để tạo nền tảng vững chắc cho chuyển động, sau đó thực hiện theo hình thức phù hợp để từ từ kéo dài và kéo dài cơ thể. Ví dụ, khi tôi thực hiện động tác xoay người khi ngồi, tôi phải nhớ rằng mục đích của tư thế không phải là xoay càng nhanh và càng xa càng tốt. Thay vào đó, tôi cần kích hoạt các cơ cốt lõi của mình và cảm thấy như thể cột sống của mình đang dài ra. Sau đó, tôi có thể vặn từ từ cho đến khi cảm thấy có lực cản và giữ lâu đến khi cảm thấy thoải mái và căng thẳng tan biến.

Sau khi được bật đèn xanh, bạn có thể bảo vệ lưng của mình bằng cách nói trước với giáo viên yoga về tình trạng sức khỏe của bạn. Giáo viên yoga sẽ giới thiệu, cung cấp cho bạn các sửa đổi bảo vệ đối với một số tư thế nhất định hoặc giúp hướng dẫn bạn thực hiện một tư thế để đảm bảo bạn thực hiện đúng mà không gây căng thẳng cho lưng. Một lựa chọn khác là tìm kiếm các phòng tập yoga hoặc trung tâm cộng đồng có các lớp Trị liệu được thiết kế đặc biệt để giảm đau lưng.

Hãy nhớ rằng các động tác yoga kéo dài và kéo dài thường là điều mà lưng dưới của bạn cần để cảm thấy dễ chịu hơn, vì vậy đừng ngại thử. Bằng cách thực hành yoga một cách chánh niệm, mọi người có thể cải thiện khả năng vận động và sức mạnh của mình một cách an toàn đồng thời kéo căng các cơ lưng bị căng và đau nhức.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: