0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Đạo đức của giáo viên yoga

IMG_256

Tu dưỡng đạo đức là một thành phần quan trọng của bất kỳ nghề nghiệp nào. Sinh viên kinh doanh phải học cách kinh doanh có đạo đức khi giải quyết vấn đề tài chính, tài khoản và nhân viên. Các bác sĩ phải hiểu đạo đức chăm sóc sức khỏe và phục vụ bệnh nhân theo cách đáp ứng nghĩa vụ đạo đức. Các nhà cung cấp dịch vụ phải sẵn sàng tuân theo quy tắc ứng xử để đảm bảo sự tin tưởng của khách hàng. Khi nói đến việc dạy Yoga, đạo đức cũng không ngoại lệ. Giáo viên yoga phải tuân thủ các lựa chọn lối sống nhất định và tuân thủ quy tắc đạo đức khi giảng dạy.

Khi bạn là giáo viên của bất cứ điều gì, bạn có xu hướng sống trong một không gian thu nhỏ – nơi mọi người theo dõi và đánh giá hành động của bạn trong và ngoài lớp học. Khi có sự tương phản trong các hành vi so với những gì mọi người nhìn thấy bên trong lớp học, trái ngược với bên ngoài nó, các câu hỏi về tính cách sẽ nảy sinh. Người này, thực sự là ai? Chẳng hạn, một giáo viên Yoga, được nhìn thấy uống bia rượu và đi quẫy tại quán bar vũ trường, sẽ bị nhìn khác đi khi dạy lớp. Giáo viên yoga hẹn hò với học trò gây ra nhiều lời đồn thổi. Tất nhiên, giáo viên Yoga cũng là con người và sự hoàn hảo không phải là điều mong đợi. Tuy nhiên, triết lý Yoga bao gồm một số nguyên tắc nhất định để sống một cuộc sống cân bằng và điều quan trọng đối với giáo viên Yoga là biến những nguyên tắc đó trở thành vốn có trong lối sống của họ.

Đạo đức của Yoga bao gồm: đối xử tôn trọng với học viên, tôn trọng các giáo viên Yoga khác và chào đón tất cả học viên vào lớp. Giáo viên yoga phải rèn luyện tính trung thực trong các mối quan hệ của họ. Họ nên sống một cuộc sống chính trực và trung thực trong lớp học và trong cộng đồng. Những người trong chúng ta, những người chọn trở thành huấn luyện viên Yoga có nghĩa vụ đưa ra những lựa chọn lành mạnh trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Dạy Yoga không chỉ là một công việc; đó là một cách sống. Điều này có nghĩa là luôn luôn nắm bắt các triết lý của Yoga. Yamas và Niyamas là những hướng dẫn đạo đức của tất cả những người thực hành Yoga – đặc biệt là giáo viên.

IMG_256

Giáo dục đạo đức cho giáo viên Yoga có ý nghĩa hoàn hảo. Dù muốn hay không, các học viên Yoga có xu hướng đánh giá giáo viên của họ, hoặc có những kỳ vọng nhất định đối với chúng ta, trong việc thể hiện hành vi đạo đức. Khi một giáo viên Yoga đáp ứng được kỳ vọng của học viên, điều đó sẽ khiến học viên cảm thấy thoải mái. Khi một người hướng dẫn Yoga nói hoặc làm những điều không như mong đợi của học viên, họ có nguy cơ đánh mất sự tôn trọng của học viên. 

Triết lý 8 nhánh yoga, kỹ năng soạn bài, kỹ năng giảng dạy, trách nhiệm và nguyên tắc đạo đức của giáo viên yoga là một trong những nội dung quan trọng trong khóa đào tạo huấn luyện viên yoga 200H nền tảng tại Shine Yoga School. 

Hãy liên hệ sớm để tìm hiểu chi tiết về khóa học đặt nền móng cho ước mở trở thành giáo viên yoga của bạn trở thành hiện thực nhé.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: