0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Cách chọn chương trình đào tạo giáo viên yoga

Một khóa đào tạo giáo viên yoga sẽ dạy cho bạn nhiều điều hơn là các tư thế asana. Trong chương trình 200H nền tảng quốc tế tại Shine Yoga School bạn sẽ được học triết lý 8 nhánh yoga, giải phẫu học và kỹ thuật thực hiện tư thế đúng. Bạn sẽ đi sâu tìm hiểu về nguồn cội của yoga và học cách phân biệt sự khác biệt giữa các thể loại yoga như Vinyasa yoga, Hatha yoga, Yoga trị liệu, Flow…trong chương trình 300H (gồm 100H trị liệu và 200H nâng cao).

Nghiên cứu chuyên sâu về yoga này sẽ thay đổi việc luyện tập thể chất và có thể cả cuộc đời bạn. Vì vậy, làm thế nào để chọn một chương trình đào tạo mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và hài lòng về chất lượng?

Trên thị trường có hàng ngàn trung tâm quản cáo về chương trình với hình ảnh tập luyện vô cùng hấp dẫn, có thể học online hoặc offline với mức học phí dao động từ 20tr cho đến 60tr/khóa. Do vậy bạn phải có đủ tỉnh táo và có những tiêu chí chọn trường/trung tâm vững chắc để chọn đúng. 

Shine Yoga xin giới thiệu một số gợi ý để giúp bạn củng cố thêm sự lựa chọn của mình.

1. Xác định rõ mục tiêu

Trong cuộc sống trước khi thực bất kỳ việc gì bạn luôn nên xác định rõ tiêu trước khi triển khai. Làm rõ lý do tại sao bạn đang làm điều này và những gì bạn hy vọng đạt được từ nó. Điều này sẽ không chỉ giúp giới hạn các sự lựa chọn mà còn giúp bạn đạt được mục tiêu của mình dễ dàng hơn.

Một câu hỏi lớn cần xem xét là bạn chắc chắc có muốn dạy yoga hay không? Chứng chỉ huấn luyện viên yoga của Yoga Alliance có quan trọng đối với bạn không? Bạn có muốn theo đổi phong cách yoga cụ thể nào?

Nếu bạn nghiêm túc muốn trở thành HLV Yoga, thì hãy tìm một trường dạy yoga tuân theo phương pháp giảng dạy mà bạn có thể sử dụng ngay sau khi tốt nghiệp (hoặc một giáo viên huấn luyện mà bạn thực sự ngưỡng mộ).

Bạn nên bắt đầu với khóa học nền tảng 200H trước. Nếu bạn đang hướng tới việc phát triển công việc kinh doanh yoga của riêng mình, thì việc tiếp tục theo học khóa đào tạo yoga 300H (gồm 100H trị liệu và 200H nâng cao) là một lựa chọn tốt cho bạn.

Biết câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này sẽ giúp bạn tìm được một khóa đào tạo giáo viên yoga hoàn toàn phù hợp với bạn và tránh được rất nhiều trung tâm đào tạo giáo viên rởm trên thị trường.

2. Cân nhắc về thời gian học

Không phải tất cả chúng ta đều có công việc linh hoạt hoặc nhiều thời gian rảnh rỗi. Một số người làm việc toàn thời gian và bận rộn với việc chắc sóc gia đình. 

Chương trình đào tạo HLV tại Shine Yoga School có thể mở giờ hành chính trong tuần, hoặc là buổi tối trong tuần hoặc vào cuối tuần. Thời lượng của loại chương trình 200H thường khoảng từ 3-4 tháng. Chương trình 300H thường kéo dài khoảng 6 tháng. Nếu thời gian của bạn có hạn hoặc bạn muốn dành thời gian và áp dụng kiến thức khi học, thì thời gian đào tại tại trường hoàn toàn phù hợp với bạn.

3. Cân nhắc về học phí

Hầu hết chúng ta đều thích không phải nghĩ về tiền bạc. Học phí chắc chắn không phải là một yếu tố quyết định chính, nhưng là một yếu tố bạn có thể cần phải xem xét. Thực tế là, đào tạo giáo viên yoga sẽ không rẻ tiền! Chính xác là học phí sẽ thay đổi tùy theo nội dung của chương trình học.

Shine Yoga School luôn có ưu đãi học phí cho những bạn đăng ký sớm và hỗ trợ chính sách thanh toán theo từng mốc thời gian cho những bạn có ngân sách hạn hẹp.

4. Tìm hiểu về kinh nghiệm của đội ngũ giáo viên đào tạo

Nếu có một người nào đó có phong cách giảng dạy mà bạn thực sự ngưỡng mộ, hãy nói chuyện với họ và tìm hiểu xem họ học tập chương trình đào tạo ở trung tâm nào. Bạn có thể xem qua các chứng chỉ mà họ đạt được có xác thực hay không. Nhiều giáo viên giàu kinh nghiệm cũng dẫn dắt các khóa đào tạo giáo viên yoga.

Bạn có thể trao đổi và kham khảo review của các cựu học viên nhận xét như thế nào về trung tâm và chương trình đào tạo. Điều này có thể cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết và giúp bạn quyết định xem trung tâm có phù hợp với mình hay không. Cuối cùng, quyết định vẫn là của bạn. 

5. Hãy chọn trường – nơi bạn cảm thấy ấm cúng và gần gũi như ở nhà

Nếu có một phòng tập yoga hoặc giáo viên cụ thể phù hợp với bạn, bạn hãy tập luyện với họ. Một khóa đào tạo giáo viên yoga kéo dài vài tháng sẽ là thử thách về thể chất và tinh thần. Ở trong một môi trường thoải mái và hỗ trợ là cách tốt nhất để bạn chuẩn bị cho một cuộc phiêu lưu tuyệt vời nhất.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: