0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Bạn có thể thiền ở mọi lúc mọi nơi

May be an image of 4 people and indoor

Thiền không phải là một loại phù hợp với tất cả — có rất nhiều biến thể và kỹ thuật dành cho bạn. Nhưng bạn không đọc mọi cuốn sách về chủ đề này hoặc bắt đầu đăng ký các khóa tu trên khắp thế giới để bắt đầu. Chỉ cần ngồi lại, thư giãn và thở ở nơi bạn đang ở.

Thiền có thể được thực hiện mọi lúc, mọi nơi và trong bất kỳ khoảng thời gian nào. Cho dù bạn đang khám phá thiền lần đầu tiên hay là một người thực hành thường xuyên, điều quan trọng là bạn phải linh hoạt trong cách tiếp cận của mình. Điều quan trọng là tạo ra một phương pháp phù hợp với bạn và bạn có thể sẽ sửa đổi và điều chỉnh phương pháp của mình cho phù hợp với cơ thể bạn.

-Ngồi trên ghế thiền

Bạn có thể dễ dàng thiền khi ngồi trên ghế, đây là cách thực hành hoàn hảo để lấy lại tinh thần vào buổi trưa khi làm việc. Bạn có thể thiền tại nơi làm việc hoặc trong khi đi du lịch.

Để có tư thế ngồi thiền phù hợp, hãy ngồi trên ghế với lưng thẳng và bàn chân đặt trên sàn. Chúng phải tạo thành một góc 90 độ với đầu gối của bạn. Bạn có thể cần phải di chuyển đến mép ghế.

Ngồi thẳng, sao cho đầu và cổ thẳng hàng với cột sống. Bạn có thể đặt một chiếc gối phía sau lưng dưới hoặc dưới hông để được hỗ trợ thêm.

Nếu bạn không chắc phải làm gì với đôi tay của mình, bạn có thể đặt chúng lên đầu gối hoặc đặt chúng lên đùi.

-Đứng thiền:

Nếu bạn thấy thoải mái hơn khi đứng thẳng, hãy thử thiền đứng.

Để thực hiện động tác này, hãy đứng thẳng với hai chân rộng bằng vai. Dịch chuyển bàn chân sao cho gót chân hơi hướng vào trong và các ngón chân hơi hướng ra xa nhau.

Khi bạn đã vào vị trí, hơi cong đầu gối của bạn. Cho phép cơ thể của bạn cắm sâu xuống chân với mỗi lần thở ra. Hãy tưởng tượng năng lượng của bạn được nâng lên qua đỉnh đầu sau mỗi lần hít vào.

Để thư giãn hơn, hãy đặt tay lên bụng để bạn có thể cảm nhận được hơi thở đang di chuyển khắp cơ thể.

-Quỳ thiền

Nếu bạn đang ở một nơi mà bạn có thể quỳ xuống một cách thoải mái, hãy thử xem. Một lợi thế của tư thế này là bạn sẽ dễ dàng giữ thẳng lưng hơn.

Để làm điều này, nằm trên sàn trên đầu gối cong. Ống chân của bạn phải phẳng trên sàn với mắt cá chân ở dưới mông. Bạn có thể đặt một miếng đệm giữa mông và gót chân để hỗ trợ nhiều hơn và giảm căng thẳng cho đầu gối. Bạn không nên cảm thấy đau khi ở tư thế này. Nếu bạn làm như vậy, hãy thử một tư thế thiền khác cho phép bạn không bị đau và cảm thấy thư giãn.

Hãy chắc chắn rằng trọng lượng của bạn trở lại và xuống qua hông của bạn. Điều này giúp bạn không gây quá nhiều áp lực lên đầu gối.

-Nằm thiền:

Bạn có thể thấy thư giãn và giảm căng thẳng dễ dàng hơn nếu nằm xuống. Bằng cách này, cơ thể bạn hoàn toàn được hỗ trợ.

Để làm điều này, nằm ngửa với hai cánh tay mở rộng dọc theo cơ thể. Hai bàn chân của bạn phải cách nhau bằng hông và các ngón chân của bạn có thể xoay sang một bên.

Nếu điều này không thoải mái, hãy sửa đổi tư thế để hỗ trợ lưng dưới của bạn. Đặt một chiếc gối bên dưới đầu gối của bạn để nâng chúng lên một chút khi nằm thẳng. Bạn cũng có thể uốn cong đầu gối và đặt bàn chân phẳng trên mặt đất.

Để thực hiện thiền đúng cách nhằm mang lại lợi ích tối đa cho sức khỏe, hãy đăng ký khóa học 200H huấn luyện viên yoga nền tảng tại Shine Yoga School. Chương trình học linh hoạt trong tuần hoặc cuối tuần và trang bị rất nhiều kiến thức cần thiết cho giáo viên yoga.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: