0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Bạn có biết chế độ ăn Yogi và dinh dưỡng trong tập luyện Yoga?

Một “Chế độ ăn Yogi” thực sự dựa trên Ahimsa, nghĩa là không bao giờ gây hại cho một sinh vật có ý thức. Do đó, một “chế độ ăn yogi” thực sự sẽ là thuần chay.

Trong tất cả các yếu tố góp phần tạo nên thể lực và sức khỏe tổng thể, chế độ ăn uống đóng vai trò then chốt giúp bạn đạt được mục tiêu của mình và yoga cũng không ngoại lệ.

Trên thực tế, một trong những phương pháp mạnh mẽ nhất để chữa bệnh và cân bằng cơ thể và tâm trí với yoga là chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Yogic Diet - Yogi Nataraj

Năm lý do tại sao dinh dưỡng lại quan trọng đối với việc luyện tập Yoga:

-Đó là thứ chữa lành vết thương cho chúng ta, vì thực phẩm lành mạnh là điều cần thiết để yoga và bất kỳ kế hoạch tập thể dục nào khác hoạt động hiệu quả hơn nhiều.

-Một chế độ ăn uống hợp lý bao gồm thực phẩm bổ dưỡng sẽ cung cấp lượng chất dinh dưỡng tối ưu cho cơ thể bạn khi bạn tập yoga.

-Cơ thể bạn không thể tự sản xuất tất cả các chất dinh dưỡng đó, và do đó, điều quan trọng là phải tiêu thụ thực phẩm tốt hỗ trợ lối sống yoga, đồng thời tinh chỉnh và củng cố kết quả bạn muốn đạt được.

-Để đạt được mức năng lượng tối ưu.

-Khi bạn tập yoga và bổ sung chế độ ăn uống hàng ngày với các chất dinh dưỡng phù hợp để bổ sung cho hoạt động thể chất, bạn không chỉ nhận thấy sự cải thiện đáng kể về hiệu suất mà còn giúp chống lại tác động của lão hóa.

Ăn trước khi tập Yoga

Yoga bao gồm nhiều tư thế khác nhau, được gọi là asana, bao gồm tư thế gập người xuống và ngược lại gây áp lực lên các cơ quan dạ dày và có thể gây cảm giác khó chịu khi thức ăn bị đẩy lên trong quá trình di chuyển.

Vì vậy, điều quan trọng là không ăn quá gần thời gian tập luyện. Nó cũng có thể gây táo bón.

Tâm trạng thất thường do đói và lượng đường trong máu thấp không hỗ trợ cho việc tập luyện đúng cách và sẽ cản trở khi tập yoga, vì vậy đến lớp khi đói không bao giờ là một ý kiến hay.

Ăn quá nhiều hoặc ăn không đúng loại thực phẩm có thể dẫn đến cảm giác đầy hơi và no tổng thể, điều này sẽ cản trở quá trình tập luyện và đặc biệt là các tư thế.

Cuối cùng, một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc tập luyện yoga là giúp tăng cường lưu thông máu, vốn sẽ chỉ hướng đến quá trình tiêu hóa khi một người quá no, thực tế là làm lãng phí lợi ích của nó.

Thực phẩm tốt trước khi tập luyện Yoga

Đến lớp với cái bụng đói hoặc bụng đói hoàn toàn không phải là một ý kiến hay, vì vậy điều quan trọng là phải ăn đúng loại thực phẩm vào đúng thời điểm.

Thông thường, 45 phút đến 1 giờ trước khi tập luyện sẽ cung cấp khoảng thời gian thích hợp để cơ thể tiêu hóa các loại thực phẩm được liệt kê dưới đây để có dinh dưỡng tốt nhất trước khi tập luyện yoga.

Để thúc đẩy quá trình tập luyện của bạn mà không có tác động tiêu cực, hãy xem xét các gợi ý sau:

-Không ăn thực phẩm giàu chất béo và protein, tốt nhất là nên ăn nhiều carbs phức hợp.

-Thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, bao gồm một số loại trái cây và sữa chua ít chất béo cung cấp năng lượng thích hợp trong thời gian dài hơn.

-Các loại thực phẩm như kẹo, khoai tây chiên và những loại khác có chỉ số đường huyết cao sẽ dẫn đến hiệu suất giảm và cảm giác mệt mỏi và bỏng rát trong quá trình tập luyện.

-Ăn những phần nhỏ và một lần nữa, không ăn ngay trước khi đến lớp.

-Trái cây là một lựa chọn tốt. Chuối rất giàu kali tương tác với nồng độ natri trong cơ thể để duy trì mức độ hydrat hóa thích hợp. Chúng cũng giúp ngăn ngừa chuột rút và đầy hơi.

-Lê là một lựa chọn tốt khác vì chúng không có tính axit và có nhiều chất xơ, giúp tạo cảm giác no và không bị đầy hơi.

-Táo được khuyên dùng vì chúng cũng chứa chất xơ, ít đường và cung cấp đủ nước cho cơ thể.

-Nho khô được khuyên dùng vì chúng có đường tự nhiên có thể cung cấp năng lượng cho bạn trong quá trình tập luyện. Chúng cũng có thể mang theo và có thể ăn ở bất cứ đâu.

-Mận khô, giống như chuối, chứa nhiều kali, siêu di động và đường tự nhiên cũng cung cấp năng lượng tối ưu mà không gây ra sự cố và bỏng rát.

-Một khẩu phần nhỏ bột yến mạch, chẳng hạn như ½ cốc là một bữa ăn tuyệt vời trước khi tập yoga, dễ tiêu hóa, cung cấp năng lượng lâu dài và sẽ không khiến bạn bị ốm khi thực hiện các tư thế.

-Một loại thực phẩm kỳ diệu khác có rất nhiều đặc tính dinh dưỡng tuyệt vời, hạnh nhân là một bữa ăn nhẹ tuyệt vời trước khi tập yoga sẽ giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định và khiến bạn hài lòng mà không bị quá no hoặc đầy hơi.

-Chọn các loại thô đơn giản, không ướp muối để có vitamin E, kali và magiê, tất cả đều giúp hydrat hóa trong quá trình tập yoga.

-Bơ là thực phẩm kỳ diệu của tự nhiên và chúng chứa sự kết hợp lý tưởng của các chất dinh dưỡng để ăn trước khi tập yoga. Chúng có nhiều magiê và kali hơn 60% so với chuối, đồng thời chứa nhiều chất béo tốt giúp giảm cholesterol và nuôi cơ bắp. Chúng thỏa mãn, không quá no và sẽ không cản trở khi thực hiện các tư thế yoga.

-Sô cô la đen cũng có phenylethylamine và caffein, cả hai đều làm tăng sự tỉnh táo mà không gây căng thẳng hoặc bồn chồn như cà phê.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: