0938.979.578

Assign a 'primary' menu

Bạn cần chuẩn bị gì khi đi tập yoga dây (aerial yoga)?

Trong thời gian gần đây, ngày càng nhiều người yêu thích tập luyện yoga dây như là một hoạt động mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe.

Không giống như yoga trên thảm hoặc các bài tập luyện khác, một trong những lợi ích tốt nhất của lớp yoga trên dây là sự hỗ trợ của dây sẽ cho phép bạn thực hiện các tư thế mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ là có thể. 

Hơn nữa, loại hình lớp học này mang lại nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần nhưng biết những gì sẽ xảy ra khi bạn tham gia buổi học đầu tiên có thể giảm bớt một số lo lắng mà bạn có thể gặp phải:

-Bạn sẽ cần quần áo bó sát

Các lớp học yoga truyền thống thường thoải mái hơn khi chúng ta mặc quần áo rộng rãi cho phép chúng ta di chuyển tự do hơn.

Tuy nhiên, đây là một sai lầm mà rất nhiều người trên không mới bắt đầu mắc phải và sẽ trở thành lớp học đầu tiên của họ trong bộ quần áo rộng rãi. Tốt hơn là bạn nên tham gia lớp học yoga trên dây khi mặc quần áo bó sát, chẳng hạn như quần legging yoga và áo có tay, vừa vặn.

Điều này có hai lợi ích, thứ nhất, việc che phủ da sẽ giúp bạn không bị véo khi ở một số tư thế nhất định, nhưng đồng thời quần áo sát người sẽ không bị quấn vào dây, điều này có thể tiềm ẩn rủi ro về an toàn.

-Hãy chuẩn bị tinh thần để tham gia

Mặc dù có thể đáng sợ khi bước vào một lớp học mới, đặc biệt nếu bạn ở đó một mình, nhưng bạn nên hoàn toàn đắm mình trong trải nghiệm. Đi về cuối lớp và trốn tránh có thể có nghĩa là bạn bỏ lỡ điều gì đó quan trọng và không có được trải nghiệm đầy đủ.

Cần có một mức độ tự tin để bắt đầu hành trình yoga trên dây, nhưng ngay cả khi bạn là một người tương đối nhút nhát, bạn có thể đặt trước một buổi tập PT riêng để bắt đầu nâng cao sự tự tin của mình.

-Bạn sẽ bị đảo lộn rất nhiều

Trong quá trình luyện tập yoga trên thảm, bạn có thể thấy rằng động tác lộn ngược là một trong những kiểu tư thế khó và không thoải mái nhất nhưng điều này sẽ thay đổi hoàn toàn khi chúng ta tham gia lớp học yoga trên dây, vì treo lộn ngược là một phần không thể thiếu trong quá trình luyện tập.

Nhưng đừng để điều này làm bạn nản lòng – với sự hỗ trợ của chiếc võng yoga và một giáo viên giỏi, bạn sẽ sớm thành thạo nó.

Lý do mà việc thực hiện động tác đảo ngược trong một buổi tập yoga trên dây là rất quan trọng vì nó mang lại rất nhiều lợi ích.

Chúng bao gồm kéo dài cột sống, giúp chúng ta tự do di chuyển hơn và có thể hỗ trợ giải độc tự nhiên hoạt động với hệ thống bạch huyết.

-Bạn không cần phải siêu linh hoạt

Một trong những mối quan tâm chính của những người bắt đầu với yoga trên dây là họ tin rằng họ cần phải rất linh hoạt để tham gia – nhưng điều này không thể xa hơn sự thật.

Yoga trên dây mang đến cho chúng ta cơ hội rèn luyện tính linh hoạt nhưng điều này không có nghĩa là bạn cần đến lớp học đầu tiên với kinh nghiệm của một nghệ sĩ đu dây chính hiệu. Thật ra, điều ngược lại khá đúng.

Nhờ sự hỗ trợ của động tác xoay người trong yoga, việc thực hiện các tư thế khó dễ dàng hơn nhiều so với yoga truyền thống, vì vậy ngay cả khi bạn cứng đơ như tấm ván, đó thực sự không phải là vấn đề.

Điều quan trọng nhất là cho phép bản thân tận hưởng trải nghiệm và để cơ thể hướng dẫn bạn. Theo thời gian, bạn sẽ nhận thấy rằng các cơ và gân của bạn sẽ được giải phóng và thả lỏng, đồng thời tính linh hoạt của bạn sẽ được cải thiện.

-Nhớ không ăn quá nhiều trước giờ học

Luôn luôn nên tránh tập luyện khi bụng đói nhưng điều này thậm chí còn áp dụng nhiều hơn khi tham gia một lớp yoga dây. Vì bạn sẽ mất nhiều thời gian treo ngược người nên một bữa ăn nặng trước đó có thể khiến bạn buồn nôn hoặc khó tiêu.

Toàn bộ mục đích của một lớp yoga – trên không hay cách khác, là để thư giãn, tăng cường sức mạnh và tập luyện để không khiến bạn cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là giữ nước.

Hãy đăng ký tham gia trải nghiệm yoga dây với Shine Yoga ngay hôm nay.

Với đội ngũ giáo viên đã qua đào tạo chuyên nghiệp cùng chất lượng dây an toàn giúp bạn đạt được nhiều lợi ích tuyệt vời của yoga dây.

About the Author tabinguyen1409

Leave a Comment: